Video: Kiểm tra bột bí ẩn, cảnh sát Mỹ đơ người rồi gục xuống

Thứ Hai, ngày 09/08/2021 00:30 AM (GMT+7)

Cởi găng tay sau khi kiểm tra chất bột bí ẩn, nam cảnh sát Mỹ ngã gục xuống đất, cứng đơ người. 

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Theo NBC News, vụ việc xảy ra hôm 3/7 ở bang California, Mỹ, nhưng tới ngày 5/8 cảnh Sở cảnh sát hạt San Diego (SCSD) mới công bố video từ camera gắn trên người cảnh sát.

Sĩ quan David Faiivae và hạ sĩ Scott Crane thuộc SCSD phát hiện gói bột bí ẩn tại một bãi đậu xe trong khu vực sau khi nhận được tin báo. 

Video từ camera an ninh cho thấy David và Scott cùng nhau kiểm tra chất bột lạ, thứ mà họ nghi ngờ là cocaine hoặc fentanyl.

Khi xác định đó là fentanyl, loại ma túy mạnh gấp 50 lần heroin, hạ sĩ Scott cảnh báo cấp dưới "rằng đó không phải thứ để đùa vì nó rất nguy hiểm" và nhấn mạnh với sĩ quan David rằng không nên đứng quá gần. 

Nhưng vài giây sau, David đơ người trước khi ngã gục xuống đất. Sĩ quan này nhìn chằm chằm lên trời và chật vật thở trong khi hạ sĩ Scott chạy tới kiểm tra đồng đội "Hãy cố gắng thở, cố gắng thở nhé đồng đội", Scott nói. Sĩ quan David cố gắng đáp lại bằng giọng yếu ớt: "Tôi xin lỗi..."

"Cậu sẽ ổn thôi. Đừng lo... Tôi hiểu mà. Tôi sẽ không để cậu chết đâu", Scott trấn an đồng đội. 

Hạ sĩ này chạy tới xe tuần tra để tìm loại thuốc xịt mũi làm giảm tác dụng của loại ma túy. 

"Tôi chạy về phía cậu ấy và kiểm tra. Lúc đó, David rơi vào trạng thái của người phê thuốc hoặc dùng thuốc quá liều", hạ sĩ Scott kể lại. 

Sở cảnh sát hạt San Diego cho biết, nếu không có phản ứng nhanh từ đồng đội, sĩ quan David có thể đã tử vong. 

Phó cảnh sát trưởng hạt San Diego, Kelly Martinez, cho biết sự cố đã thúc đẩy các cuộc thảo luận nội bộ về việc đào tạo cách xử lý khi tiếp xúc với ma túy. Ngoài ra, việc công khai video là cần thiết để cho thấy tác hại thực sự của Fentanyl - loại ma túy mạnh gấp 50 lần heroin. 

Cảnh sát chưa xác định được fentanyl xâm nhập qua da của sĩ quan David hay anh ta vô tình hít phải nó. David - người trong cuộc - cho biết, anh có đeo găng tay khi thử thuốc nhưng vừa cởi ra thì gục xuống. 

"Tôi nhớ là mình đã cảm thấy không ổn, ngã gục xuống, người cứng đờ và không nhớ chuyện gì đã xảy ra", sĩ quan David chia sẻ sau vụ việc. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-kiem-tra-bot-bi-an-canh-sat-my-do-nguoi-roi-guc-xuong-502021980283935.ht...

Bị bắn trúng tay, cảnh sát Mỹ vẫn rút súng ”lấy mạng” 2 nghi phạm

Một cảnh sát Mỹ yêu cầu tài xế xe tải tấp vào lề đường để kiểm tra. Sau ít phút nói chuyện, tài xế bất ngờ rút...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung