Video: Bị cá sấu khổng lồ rình mò, chuyên gia làm động tác khiến con vật quay đầu bỏ chạy

Một chuyên gia am hiểu về động vật hoang dã, có 10 năm kinh nghiệm đối phó với cá sấu, gần đây bị một con cá sấu khổng lồ rình mò ở bờ biển, giống như cách chúng rình mồi.

Chuyên gia David McMahon đang thu thập vỏ sò tại bãi biển Arnhem, vùng lãnh thổ phương bắc của Úc vào ngày 17/3 thì phát hiện một con cá sấu khổng lồ đang âm thầm quan sát mình. Con cá sấu khi đó tiến sát bờ, lấp ló trên những con sóng.

McMahon là chuyên gia có 10 năm kinh nghiệm đối phó với cá sấu, liền rút điện thoại ra quay lại cảnh chạm trán. McMahon cũng giải thích lý do vì sao con cá sấu coi mình là con mồi và cách làm thế nào để đảo ngược tình thế.

"Lúc đó, tôi đang ngồi xổm để nhặt vỏ sò. Con cá sấu nghĩ tôi là con mồi tiềm năng. Nhưng khi tôi đứng thẳng dậy, quay mặt về phía nó, con mồi trong mắt cá sấu giờ đây đã biến thành mối đe dọa", chuyên gia McMahon giải thích.

Video: Bị cá sấu khổng lồ rình mò, chuyên gia làm động tác khiến con vật quay đầu bỏ chạy - 1

Con cá sấu không gặp may khi "con mồi" mà nó rình mò lại là một chuyên gia về động vật hoang dã.

Cuối video, khi McMahon tiến lại gần, con cá sấu nước mặn to lớn lùi lại rồi sau đó quay đầu bỏ chạy, biến mất dưới làn nước biển.

McMahon cũng khuyên cư dân mạng không nên làm giống như mình nếu không có kinh nghiệm. "Nếu bạn không cảm thấy sợ cá sấu thì nghĩa là có gì đó không ổn. Cá sấu là kẻ săn mồi cơ hội. Điều chúng ta cần làm là tước đi cơ hội của chúng", McMahon chia sẻ.

McMahon cũng nói rằng, mình may mắn khi đứng ở bờ biển. Vùng nước nông khiến con cá sấu bị lộ diện. Mọi chuyện có thể rất khác nếu một người không kịp nhận ra cá sấu ở vùng nước sâu.

McMahon là người ủng hộ bảo vệ cá sấu vì những đóng góp của loài sinh vật này đối với hệ sinh thái. Ngoài lợi ích đối với môi trường, loài sinh vật đã tồn tại từ cách đây 160 triệu năm cũng là biểu tượng giúp Úc thu hút khách du lịch.

Cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất còn sống trên thế giới. Chúng có thể phát triển chiều dài tới 7 mét và nặng 500kg. Loài cá sấu này có thể được tìm thấy ở phía bắc lục địa Úc.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/video-bi-ca-sau-khong-lo-rinh-mo-chuyen-gia-lam-dong-tac-khien-con-v...

Chủ trang trại qua đời, trăm con cá sấu ăn thịt lẫn nhau

Những con cá sấu bị bỏ quên không có người chăm sóc tại một trang trại ở Thái Lan, sau khi chủ trang trại đột ngột qua đời vào năm ngoái.

Chia sẻ
Theo MINH AN - Daily Mail (Nông thôn Việt)
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung