Chủ trang trại qua đời, trăm con cá sấu ăn thịt lẫn nhau

Những con cá sấu bị bỏ quên không có người chăm sóc tại một trang trại ở Thái Lan, sau khi chủ trang trại đột ngột qua đời vào năm ngoái.

Khoảng 190 con cá sấu sống trong môi trường nuôi nhốt gần một ngôi làng ở tỉnh Songkhla, miền nam Thái Lan. Những con cá sấu này được nuôi để lấy da.

Nhưng chúng đã bị bỏ quên khi người chủ trang trại đột ngột qua đời vào năm ngoái. Dân làng cho biết, một số con cá sấu đã thoát khỏi nơi nuôi nhốt trong mùa mưa, xâm nhập vào làng, khiến người dân cảm thấy lo sợ.

Chủ trang trại qua đời, trăm con cá sấu ăn thịt lẫn nhau - 1

Xác cá sấu trong chuồng nuôi nhốt.

Những con cá sấu khác bị bỏ đói lâu ngày và quay sang ăn thịt lẫn nhau. Trong đoạn video do quan chức thuộc văn phòng thủy sản địa phương quay lại, cho thấy cảnh xác cá sấu bị phân hủy trong chuồng nuôi nhốt.

Phirat Tangsukcharoenkun, quan chức địa phương, là người kiểm tra trang trại vào ngày 27/2/2023 và thấy cây cỏ mọc um tùm, giống như lâu ngày không có người để mắt tới.

Chủ trang trại qua đời, trăm con cá sấu ăn thịt lẫn nhau - 2

Số lượng cá sấu trong trang trại đã giảm còn khoảng 100.

Trong trang trại trước đây có 190 con cá sấu, nay số lượng đã giảm xuống còn khoảng 100 con. Phirat nói một công ty tư nhân ở Chonburi đã thuê chủ trang trại nuôi cá sấu cho đến khi chúng được hai tuổi để lấy da.

Nhưng nơi này đã bị bỏ hoang sau khi người chủ qua đời. “Chúng tôi đang phối hợp với công ty trên để tìm giải pháp”, Phirat nói.

Chủ trang trại qua đời, trăm con cá sấu ăn thịt lẫn nhau - 3

Nhà chức trách Thái Lan đang tìm phương án giải quyết những con cá sấu còn lại.

Amorn Putkong, một quan chức địa phương khác, nói công ty tư nhân trên đã từ chối tiếp nhận những con cá sấu, vì cho rằng nó vẫn thuộc sở hữu của người chủ đã qua đời.

Amorn nói nhà chức trách muốn giải quyết dứt điểm vụ việc để chấm dứt tình trạng cá sấu đi lạc vào làng, nơi có nhiều trẻ em sinh sống.

“Khi chúng mắc kẹt ở trang trại, chúng bắt đầu tấn công lẫn nhau và ăn xác của đồng loại đã chết”, Amorn nói.

Một dân làng nói cá sấu đã xâm nhập vào làng ít nhất 4 lần, khiến người dân địa phương lo ngại, theo Daily Star.

Nguồn: [Link nguồn]

Úc: Cá sấu 4,2 mét từ dưới sông lao lên đớp người, cắn chết chó

Người đàn ông đang đưa chó xuống bến thuyền để uống nước thì bất ngờ bị con cá sấu lớn lao lên đớp vào chân. Chú chó lao vào cứu chủ cũng bị liên lụy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH AN - Daily Star ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung