Vì sao hàng trăm nghìn người Hàn Quốc sợ hãi, muốn cấm nhập khẩu búp bê tình dục?

Sự kiện: Tin tức Hàn Quốc

Một kiến nghị yêu cầu cấm nhập khẩu búp bê tình dục kích thước như người thật đã thu được 1/4 triệu chữ ký, vượt ngưỡng để văn phòng Tổng thống phải trả lời về vấn đề này.

Búp bê tình dục không thuộc danh mục đồ bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Búp bê tình dục không thuộc danh mục đồ bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Theo Reuters, búp bê tình dục không nằm trong danh mục các đồ bất hợp pháp tại Hàn Quốc nhưng cơ quan hải quan nước này vẫn ngăn việc nhập khẩu robot tình dục theo đạo luật hạn chế các đồ gây "băng hoại đạo đức xã hội".

Dẫu vậy, hồi tháng 1, tòa án cấp cao Seoul phán quyết robot tình dục được phép sử dụng với mục đích cá nhân và không nên bị liệt vào nội dung khiêu dâm, thứ bị hạn chế rất nhiều theo luật pháp Hàn Quốc. Phán quyết này được tòa án tối cao Hàn Quốc tán thành hồi tháng 6.

Sau phán quyết, một làn sóng phản ứng dữ dội nổ ra trong xã hội Hàn Quốc. Một bản kiến nghị cấm nhập khẩu búp bê tình dục được đệ trình lên Nhà Xanh với khoảng 250.000 chữ ký. Những người kiến nghị cho biết việc nhập khẩu búp bê tình dục có thể dẫn đến gia tăng tình trạng tội phạm tình dục. Họ còn tranh luận rằng các tính năng tùy biến của búp bê tình dục có thể được tận dụng để tạo ra bản sao của người thật, gây rối loạn xã hội.

Một bản kiến nghị với chữ ký của hơn 250.000 người được đệ trình lên Nhà Xanh yêu cầu cấm nhập khẩu búp bê tình dục

Một bản kiến nghị với chữ ký của hơn 250.000 người được đệ trình lên Nhà Xanh yêu cầu cấm nhập khẩu búp bê tình dục

Một phát ngôn viên của Hải quan Incheon cho biết họ hiện vẫn cho phép nhập khẩu búp bê tình dục từ Nhật Bản và đang cân nhắc việc nhập khẩu từ Trung Quốc.

Chủ các công ty phân phối búp bê tình dục, những người không hài lòng với quyết định ngăn việc nhập khẩu búp bê tình dục của cơ quan hải quan Hàn Quốc, cho biết họ không thể cung cấp số liệu tổng quan về số lượng búp bê tình dục được nhập khẩu vào Hàn Quốc.

Nhưng Lee Sang-jin, giám đốc điều hành công ty đồ chơi tình dục MSHarmony, cho biết có rất nhiều cá nhân ra nước ngoài mua búp bê tình dục và mang về Hàn Quốc kể từ tuyên bố của tòa án.

Robot tình dục kích thước như người thật có giá từ 840 USD đến 16.750 USD, tùy thuộc vào tính năng và chất liệu sản xuất như da silicon, màu mắt và hệ thống nhiệt bên trong giúp chúng giống như con người.

Thời điểm dân Nhật đối mặt ”hoạ tuyệt chủng” vì... búp bê tình dục

Nghiên cứu mới hé lộ chính xác khoảng thời gian người dân Nhật có thể biến mất hoàn toàn vì trào lưu sống đơn thân...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Reuters ([Tên nguồn])
Tin tức Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN