Dân Nhật đối mặt thảm họa vì mê búp bê tình dục hơn người thật

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản thấp kỷ lục, dưới 1 triệu trẻ em trong năm 2017, khiến một nhà nhân khẩu học cảnh báo người Nhật "đang đối mặt với tuyệt chủng".

Dân Nhật đối mặt thảm họa vì mê búp bê tình dục hơn người thật - 1

Dân Nhật chuộng búp bê tình dục hơn người thật.

Theo RT, các chuyên gia cảnh báo búp bê tình dục giống hệt như người thật chỉ càng khiến con người trở nên xa cách và cô đơn, làm cho người ta không muốn đầu tư cho các mối quan hệ thực sự giữa người với người.

Điều này thậm chí có thể biến người dân Nhật Bản thành “giống loài có nguy cơ tuyệt chủng”.

Các nguồn tin từ ngành công nghiệp búp bê tình dục cho biết, có khoảng 2.000 búp bê giống người thật được bán ra hàng năm ở Nhật Bản. Một người bán hàng tên Noburu Tanaka nói sở hữu búp bê tình dục giá 420.000 Yen (3.750 USD) giúp giải quyết nhiều rắc rối.

“Đó là cảm giác tuyệt vời, đó chỉ là búp bê tình dục nhưng bạn cảm thấy giống hệt như người”, Tanaka nói với RT. “Vợ chồng có thể mâu thuẫn trong đời sống tình dục, nhưng điều đó không phải là vấn đề với búp bê”.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, nơi tỷ lệ sinh giảm mạnh ở Nhật cũng là những nơi búp bê tình dục được ưa chuộng nhất. Đối với Kanako Amano, chuyên gia nhân khẩu học ở Viện Nghiên cứu NLI tại Tokyo, búp bê tình dục rõ ràng đe đọa đến dân số của một quốc gia như Nhật Bản.

Ước tính số dân Nhật Bản sẽ giảm một phần ba trong vòng 30 năm tới. “Vấn đề lớn nhất của Nhật Bản là tỷ lệ sinh và dân số. Đây được coi là thảm họa quốc gia.”, Amano nói. “Người nhân đang đối mặt với sự tuyệt chủng. Chúng ta là giống loài bị đe dọa”.

Sự cô đơn đối với những người già ở Nhật là nguyên nhân búp bê tình dục ngày càng đắt khách. Moru, một người mua búp bê tình dục vài năm sau khi vợ mình qua đời. “Có một khoảng trống lớn trong tim tôi. Nhờ có búp bê tình dục mà tôi không còn cảm thấy cô đơn nữa”, Moru nói.

Dân Nhật đối mặt thảm họa vì mê búp bê tình dục hơn người thật - 2

Một người đàn ông Nhật sống chung với búp bê tình dục.

Bạn của Moru, Keroro thậm chí còn sở hữu tới 20 búp bê tình dục, đem đến công viên hay đi chơi xa. Mỗi khi gặp nhau, họ thậm chí còn đem búp bê tình dục đi cùng.

Nhưng không chỉ người già ở Nhật mới chuộng búp bê tình dục. Hitsuji, một người mẫu nổi tiếng trong giới tuổi teen ở Nhật nói cô thấy thích thú khi ở cùng búp bê Masiro hơn là đàn ông.

“Masiro không chỉ là người bạn mà còn là một thành viên trong gia đình, một người yêu thương. Cô ấy là người chấp nhận tình yêu của tôi”, Hitsuji nói. “Tôi chưa từng có cảm giác như vậy với đàn ông”.

Chuyên gia Amano tin rằng những thống kê đã chỉ ra vấn đề mà người dân Nhật phải đối mặt. “Tỷ lệ đàn ông và phụ nữ không lập gia đình ngày càng tăng. Đây là nghiên cứu chính xác và đáng tin cậy nhất”.

Búp bê tình dục giống hệt người cho đàn ông Nhật ế vợ

Khi con robot giống người Erica được ra mắt tại Nhật Bản, khoảng cách giữa con người và máy móc dường như đang thu hẹp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Tin tức Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN