Về một cô gái Mỹ bị thủ lĩnh tối cao IS hãm hiếp, sát hại

Thứ Tư, ngày 30/10/2019 17:00 PM (GMT+7)

Chiến dịch quân sự tiêu diệt Abu Bakr al-Baghdadi được đặt theo tên của Kayla Mueller, nhân viên cứu trợ nhân đạo bị ông trùm IS bắt giữ và tra tấn dã man đến chết vào năm 2015.

Về một cô gái Mỹ bị thủ lĩnh tối cao IS hãm hiếp, sát hại - 1

Chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi được đặt theo tên của Kayla Mueller, một trong những nạn nhân bị hắn giết hại dã man (Ảnh do gia đình cung cấp)

“Một trong những điều mà tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, đã làm là gọi chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố al-Baghdadi theo tên của Kayla Mueller, sau những gì cô ấy phải gánh chịu,” Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ của Robert O ' Brien tiết lộ trên kênh truyền hình NBC News.  

“Và đó là điều mà mọi người nên biết,” ông O’Brien cho hay, “Công lý đã được thực thi đối với những người Mỹ bị giết hại dã man, cùng với nhiều người khác, như những gì ngài Tổng thống đã chỉ ra.”

Kayla Mueller, sống tại thành phố Prescott, bang Arizona, Mỹ, bị ISIS bắt giữ vào tháng 8.2013 khi cô đang cố vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria để đến thăm một bệnh xá của tổ chức y tế Bác sĩ Không biên giới tại Aleppo. Kayla bị giam giữ suốt 18 tháng trước khi bị công bố thiệt mạng vào năm 2015.

Thi thể của Kayla Mueller hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Vào ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố về cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi, bố mẹ của Kayla cho biết họ thực sự ở trong trạng thái "lẫn lộn cảm xúc", vừa vui mừng vừa ngậm ngùi tưởng nhớ con gái mình.

 “Con tôi đã bị giam giữ trong nhiều nhà tù,” ông Carl Mueller, bố của Kayla, cho biết với trang tin địa phương, “Nó bị biệt giam, bị tra tấn và đe dọa, rồi cuối cùng bị chính al-Baghdadi hãm hiếp.”

Về một cô gái Mỹ bị thủ lĩnh tối cao IS hãm hiếp, sát hại - 2

Kayla Mueller sa vào tay IS khi đang làm công tác cứu trợ ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh chụp từ video tuyên truyền của IS)

“Tôi vẫn muốn biết, Kayla đang ở đâu, chuyện gì đã xảy ra với con bé và còn những gì chưa được kể,” bà Marsha Mueller, mẹ của Kayla, ngậm ngùi, “Ai đó sẽ biết điều này, và tôi cầu nguyện bằng cả trái tim mình rằng ai đó trên thế giới này sẽ mang đến cho chúng tôi những câu trả lời trên.”

Bà Marsha Mueller cũng đồng thời ca ngợi Tổng thống Trump vì đã kịp thời thực hiện chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố IS:

“Nếu cựu Tổng thống Barack Obama quyết đoán như Tổng thống Trump, có lẽ con bé vẫn giờ này vẫn còn ở đây.”

Tổng thống Trump cũng đã không giấu giếm khi nói về hành xử tàn bạo của ông trùm IS đối với con tin của mình:

“Những gì al-Baghdadi đã làm với cô bé thật không thể tin được,” ông Trump nói, “Hắn nhốt cô ấy vào phòng giam cá nhân suốt một thời gian dài. Cô bé là một thiếu nữ trẻ xinh đẹp, đã giúp đỡ nhiều người. Cô ấy đã ở đó để giúp đỡ nhiều người khác.

Và hắn ta nhìn thấy và nghĩ cô bé thật đẹp, và…hắn đã giết cô ấy. Hắn ta là một tên súc sinh, một tên súc sinh hèn hạ.”

Cách thức Mỹ dò ra vị trí của thủ lĩnh tối cao IS để tung đòn kết liễu

Hai quan chức an ninh Iraq tiết lộ cách thức Mỹ có được thông tin về nơi ẩn náu của trùm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi...

Theo Việt Anh - Daily Wires, New York Post (Dân Việt)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS