Thủ lĩnh tối cao IS bị tiêu diệt: Khoảnh khắc đặc nhiệm Mỹ cho nổ tung nơi ẩn náu của Baghdadi

Thứ Hai, ngày 28/10/2019 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Video ghi lại khoảnh khắc được cho là đặc nhiệm Mỹ kích nổ nơi ẩn náu của thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi trong cuộc đột kích bất ngờ vào giữa đêm ở vùng tây bắc Syria.

Theo Daily Mail, Abu Bakr al-, thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), được cho là đã tự sát bằng áo gắn bom khi bị đặc nhiệm Mỹ tấn công bất ngờ tại nơi ẩn náu ở tỉnh Idlib, Syria rạng sáng ngày 27/10 (giờ địa phương).

Video, được cho là quay lại khoảnh khắc đặc nhiệm Mỹ cho nổ nơi trú ẩn của Baghdadi, được chia sẻ trên Daily Mail. Trong video, cầu lửa kèm theo tiếng nổ lớn xuất hiện giữa đêm tối. Sau đó là cảnh quay vào ban ngày ở hiện trường vụ nổ.

Một nguồn tin chia sẻ với CNN, video vẫn chưa được xác thực hoàn toàn và quá trình cuối cùng để xác nhận cái chết của Baghdadi đang được thực hiện. Trong khi đó, xét nghiệm ADN cùng sinh trắc học cũng được tiến hành.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 27/10 xác nhận đặc nhiệm Mỹ đã tiêu diệt được Abu Bakr al-Baghdadi. Ông chủ Nhà Trắng còn cho rằng thủ lĩnh tối cao của IS chết như "một kẻ thất phu" khi tự kích nổ áo gắn bom và cho rằng thành tích lần này của Mỹ còn "lớn hơn cả vụ tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden".

"Đêm qua, Mỹ đã tiêu diệt trùm khủng bố nguy hiểm nhất thế giới thời điểm hiện tại. Abu Bakr al-Baghdadi đã chết. Hắn là kẻ thành lập và thủ lĩnh tối cao của IS, tổ chức khủng bố bạo lực và tàn nhẫn bậc nhất thế giới. Tôi đã theo dõi sát sao vụ việc. Không đặc nhiệm nào thiệt mạng trong cuộc đột kích, trong khi phần lớn tay súng của Baghdadi và những kẻ thân cận chịu chung số phận với thủ lĩnh tối cao IS.

Baghdadi chết sau khi chạy vào một đường hầm cụt cùng 3 con. Hắn khóc lóc và la hét không ngừng suốt quãng đường. Chó nghiệp vụ đuổi theo Baghdadi và khi tới đường cùng, hắn kích nổ chiếc áo gắn bom tự sát. 3 đứa trẻ đi cùng cũng chịu chung số phận. Xác tên này bị nát vụn sau vụ nổ nhưng cuộc kiểm tra cho thấy, phần xác chính là của Baghdadi", ông Trump tuyên bố.

Thủ lĩnh tối cao của IS tới khu vực bị đột kích trước đó 48 tiếng, quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết. Baghdadi ở cùng vợ và các con trước thời điểm bị tiêu diệt.

Đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh tối cao IS trong 2 giờ như thế nào?

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27.10 tuyên bố tại Nhà Trắng rằng “trùm khủng bố số 1 thế giới” đã bị tiêu diệt.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện An ninh thế giới
Báo lỗi nội dung