Ukraine: Phe ly khai nói về tình thế giao tranh ở Bakhmut

Yan Gagin, cố vấn của lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), hôm 17/3 đã đưa ra nhận định về tình hình chiến sự ở Bakhmut trên kênh truyền hình Rossiya 24.

Ukraine: Phe ly khai nói về tình thế giao tranh ở Bakhmut - 1

Vùng màu đỏ là khu vực do quân đội Nga kiểm soát ở thành phố Bakhmut, miền đông Ukraine.

“Nói về giao tranh ở Bakhmut, các lực lượng Nga đã kiểm soát 60%, thậm chí là lên tới 70% diện tích thành phố”, ông Gagin nói, theo hãng thông tấn Nga RIA Novosti.

Ông Gagin nói quân đội Ukraine đã cố gắng mở cuộc phản công xuất phát từ thành phố Chasiv Yar nhưng không thành công. Chasiv Yar cách Bakhmut khoảng 15km, là nơi Ukraine tập trung lực lượng chủ lực chi viện cho thành phố. Theo ông Gagin, quân số của Ukraine ở bên trong thành phố Bakhmut hiện vào khoảng 10.000 người.

Cùng ngày, lãnh đạo DPR, Denis Pushilin nói các chiến binh đánh thuê Wagner đang tạo bước tiến ở khu vực nhà máy Vostokmash ở phía bắc thành phố Bakhmut.

"Trước đó, chúng tôi cố thủ trong nhà máy Vostokmash. Bây giờ, chúng tôi tiến sâu hơn vào bên trong khu công nghiệp", ông nói trên kênh truyền hình Nga.

Ukraine: Phe ly khai nói về tình thế giao tranh ở Bakhmut - 2

Ông Prigozhin (giữa) chụp ảnh cùng lính đánh thuê Wagner.

Ông Pushilin nói thêm rằng, các lực lượng Nga cũng tiếp tục tiến vào trung tâm thành phố Bakhmut, đồng thời đẩy lùi quân đội Ukraine ở cả hai hướng bắc và nam.

Theo bản đồ chiến sự do RIA Novosti công bố, các lực lượng Nga có thêm bước tiến ở cả 3 hướng bắc, nam và đông Bakhmut. Khu vực trung tâm thành phố và phía tây hiện vẫn do Ukraine kiểm soát.

Trước đó, theo đánh giá của Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở ở Mỹ, tập đoàn lính đánh thuê Wagner đang tỏ ra kiệt quệ và ngày càng suy giảm vai trò trong giao tranh ở Bakhmut.

ISW nói Wagner đã chịu nhiều tổn thất lớn trong trong giao tranh những ngày qua ở khu công nghiệp phía bắc thành phố và khó có thể tiếp tục chiến lược bao vây hoàn toàn Bakhmut.

Nga đã bổ sung thêm quân chính quy tới thành phố nhưng hiện chưa rõ quân đội Nga có thay lực lượng Wagner trong nỗ lực kiểm soát hoàn toàn Bakhmut hay không.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ukraine-phe-ly-khai-noi-ve-tinh-the-giao-tranh-o-bakhmut-a598561.html

Bộ Quốc phòng Ukraine đăng video ”chiến đấu cơ Su-24 Nga rơi ở Bakhmut”

Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 15/3 đăng video quay cảnh mục tiêu được cho là chiến đấu cơ Nga biến mất khỏi màn hình theo dõi, sau đó là cảnh máy bay rơi xuống đất nổ tung và...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RIA Novosti (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung