Bộ Quốc phòng Ukraine đăng video "chiến đấu cơ Su-24 Nga rơi ở Bakhmut"

Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 15/3 đăng video quay cảnh mục tiêu được cho là chiến đấu cơ Nga biến mất khỏi màn hình theo dõi, sau đó là cảnh máy bay rơi xuống đất nổ tung và phi công nhảy dù thành công.

Iryna Rybakova, phát ngôn viên lữ đoàn cơ giới số 93 của quân đội Ukraine, nói các lực lượng phòng thủ đã bắn rơi một chiến đấu cơ Su-24 của Nga ở khu vực Bakhmut, theo Newsweek.

Lữ đoàn cơ giới số 93 là lực lượng tinh nhuệ của Ukraine, từng chiến đấu trên nhiều mặt trận trước khi tham gia phòng thủ ở Bakhmut vào đầu năm nay.

Video máy bay rơi cũng được Andriy Yermak, Chánh văn phòng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, chia sẻ trên mạng xã hội Telegram.

Bộ Quốc phòng Ukraine đăng video "chiến đấu cơ Su-24 Nga rơi ở Bakhmut" - 1

Chiến đấu cơ Su-24 thường tham gia các nhiệm vụ tập kích mục tiêu trên mặt đất.

Video do Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Twitter chính thức, quay cảnh chiếc máy bay được cho là của Nga, biến mất khỏi màn hình theo dõi ở phía đông nam Bakhmut. Đây là khu vực thuộc địa bàn do các lực lượng Nga kiểm soát.

Bộ Quốc phòng Ukraine không cho biết quân đội cách thức khiến máy bay này lộ rõ trên màn hình như thế nào. Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, Bakhmut đang là điểm nóng khiến Nga mất nhiều máy bay.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng về thông tin chiến đấu cơ Su-24 của nước này bị bắn rơi hôm 15/3 ở khu vực thành phố Bakhmut.

Nguồn: [Link nguồn]

Thủ lĩnh Wagner tuyên bố đạt bước tiến mới ở Bakhmut

Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh tập đoàn đánh thuê Wagner của Nga, ngày 15/3 thông báo các chiến binh đã kiểm soát ngôi làng Zaliznyanskoye, phía tây bắc Bakhmut.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Newsweek ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung