Ukraine: Nổ lớn ở Zaporozhye trong ngày trưng cầu dân ý sáp nhập Nga

Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở thành phố Melitopol vào sáng nay, 23/9, ngay khi các khu vực do Nga kiểm soát ở miền Nam Ukraine bắt đầu bỏ phiếu về việc gia nhập Nga.

Thành phố Melitopol nằm ở vùng Zaporozhye - một trong những khu vực bắt đầu tổ chức trưng cầu dân ý vào sáng nay cùng với tỉnh Kherson, nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk ở Donbass. Theo kế hoạch, các cuộc trưng cầu dân ý sẽ kéo dài 5 ngày từ 23 đến 27/9.

Ông Vladimir Rogov - một quan chức Melitopol (do Nga chỉ định) cho biết các thủ phạm đã ném một thiết bị nổ ra khỏi một chiếc xe đang di chuyển.

Vụ nổ - xảy ra lúc 7h sáng - đã làm hư hại một ngôi nhà. Ông Rogov đổ lỗi cho Ukraine về vụ tấn công, nhưng chính quyền Kiev chưa lên tiếng về cáo buộc này.

Trước đó ngày 22/9, một vụ nổ lớn đã xảy ra gần khu chợ chính của Melitopol khiến 6 người bị thương. Ông Rogov cũng cáo buộc Ukraine đứng đằng sau vụ nổ. Tuy nhiên, ông Ivan Fyodorov - quan chức Ukraine chịu trách nhiệm về thành phố Melitopol cho rằng chính quyền (do Nga chỉ định) đang muốn đổ lỗi cho Kiev.

Ukraine và phương Tây chỉ trích kế hoạch tổ chức trưng cầu dân ý, đồng thời tuyên bố sẽ không công nhận kết quả bỏ phiếu.

Nguồn: https://tienphong.vn/ukraine-no-lon-o-zaporozhye-trong-ngay-trung-cau-dan-y-sap-nhap-nga-post147...

4 vùng ở Ukraine bắt đầu bỏ phiếu sáp nhập Nga: Điện Kremlin dự đoán kết quả

Người phát ngôn Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – bày tỏ lạc quan về kết quả trưng cầu dân ý ở 4 vùng thuộc Ukraine, bao gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhia, nhấn mạnh rằng...

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh - RT (Tiền Phong)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung