Tuyên bố mới nhất của ông Trump về cuộc chiến ở Afghanistan

Thứ Ba, ngày 07/09/2021 11:00 AM (GMT+7)

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không biết liệu cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan đã kết thúc hay chưa.

“Ông có nghĩ rằng cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan đã kết thúc?”, nhà báo Sharyl Attkisson đặt câu hỏi trong chương trình Full Measure.

“Tôi không biết vì người từ Afghanistan đang lan tỏa đi khắp thế giới, chẳng ai biết họ là ai. Họ không phải là những phiên dịch viên mà chúng ta sơ tán”, ông Trump nói.

“Những người đó được đưa lên máy bay quá vội vàng. Nhiều người trong số này có thể là khủng bố”, ông Trump nói. “Họ sẽ là khủng bố. Họ không giống người tị nạn, rất sung sức khi lên máy bay”.

Tuyên bố mới nhất của ông Trump về cuộc chiến ở Afghanistan - 1

Ông Trump xuất hiện trong chương trình Full Measure.

Tháng trước, Tổng thống Putin đã cảnh báo nguy cơ khủng bố rời Afghanistan dưới vỏ bọc người tị nạn. "Chúng ta không muốn các tay súng giả dạng người tị nạn xuất hiện ở Nga một lần nữa”, ông Putin nói.

Trước khi Taliban tiến vào thủ đô Kabul hôm 15.8, ông Trump đã đổ lỗi cho người kế nhiệm, Tổng thống Joe Biden, về việc gây ra sự sụp đổ của chính quyền Afghanistan.

"Cá nhân tôi đã có các cuộc thảo luận với những thủ lĩnh hàng đầu của Taliban, khi đó họ hiểu những gì họ đang làm bây giờ là không thể chấp nhận được", ông Trump khi đó nói.

Trong tuyên bố vào tuần trước, ông Trump đòi Mỹ buộc Taliban phải trả lại toàn bộ các trang thiết bị quân sự.

“Chưa bao giờ trong lịch sử, có một chiến dịch rút lui được xử lý một cách tồi tệ và thiếu năng lực như chính quyền ông Biden rút quân khỏi Afghanistan”, ông Trump nói, theo Daily Mail.

“Ngoài ra, có một điều hiển nhiên là Mỹ nên yêu cầu tất cả các trang thiết bị vũ khí phải được trả về Mỹ, bao gồm từng xu trong khoản chi phí 83 tỉ USD vũ khí Mỹ cấp cho quân đội Afghanistan”, ông Trump nhấn mạnh.

“Nếu Taliban không trả thì chúng ta nên đưa quân tới đó đòi lại, hoặc dội bom phá hủy hoàn toàn. Không thể tin là chiến dịch rút quân yếu kém này lại xảy ra”, ông Trump nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/tuyen-bo-moi-nhat-cua-ong-trump-ve-cuoc-chien-o-afghanistan-5020217910594625.h...

Tướng Mỹ nói đã vô hiệu hóa vũ khí khi rời Kabul: Ông Trump đăng video phản bác

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2.9 chia sẻ đoạn video cho thấy cảnh các tay súng Taliban diễu hành ở thành phố Afghanistan...

Theo Đăng Nguyễn - Raw Story (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung