Trực thăng hải quân Mỹ rơi xuống tàu sân bay hạt nhân

Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:30 PM (GMT+7)

Một trực thăng hải quân Mỹ gặp sự cố rơi xuống boong tàu sân bay hạt nhân Mỹ trên vùng biển Philippines, khiến 12 người bị thương.

Sự kiện:

Tin tức Mỹ

Trực thăng hải quân Mỹ rơi xuống tàu sân bay hạt nhân - 1

Một tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz của Mỹ.

Trực thăng MH-60 Seahawk rơi ngay sau khi cất cánh vào lúc 9 giờ sáng ngày 19.10, thông cáo của Hạm đội 7 cho biết.

Vụ tai nạn khiến 4 người trên boong tàu sân bay và 8 người trên trực thăng bị thương. Những người bị thương đều được bác sĩ quân y trên tàu sân bay sơ cứu.

Thương tích bao gồm từ các vết bầm tím, vết rách cho đến cả gãy xương. Hải quân Mỹ cho biết, có hai thủy thủ bị thương nặng.

Một số người bị thường được đưa đến cơ sở y tế ở Philippines điều trị. Hải quân Mỹ đã mở cuộc điều tra vụ rơi trực thăng này.

Trực thăng hải quân Mỹ rơi xuống tàu sân bay hạt nhân - 2

Chiếc MV-22B Osprey hạ cánh xuống tàu sân bay hạt nhân.

Vụ tai nạn xảy ra khi tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan đang có chuyến hoạt động bình thường ở vùng biển nằm ở phía bắc và đông Philippines.

Tàu sân bay hạt nhân vẫn “hoạt động bình thường” sau vụ tai nạn. Các chuyến bay thực hiện sứ mệnh “hỗ trợ an ninh và ổn định” khu vực châu Á-Thái Bình Dương vẫn diễn ra.

Tuần trước tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz này tham gia hoạt động huấn luyện quốc tế gần đảo Jeju, Hàn Quốc.

Tháng 5.2017, tàu USS Ronald Reagan trở lại Thái Bình Dương và thay thế cho tàu sân bay USS Carl Vinson ở khu vực bán đảo Triều Tiên.

Tàu sân bay hạt nhân dài 330 mét này mang theo 4.539 thủy thủ với khoảng 60 máy bay, theo hải quân Mỹ. Tàu được hạ thủy năm 2003 với chi phí chế tạo lên tới 8,5 tỷ USD.

Hạm đội tàu sân bay hùng hậu Mỹ “dằn mặt” Nga ở Đại Tây Dương

Tàu sân bay hạt nhân 104.000 tấn của Mỹ với 90 máy bay và 9 tàu hộ tống đã tiến vào Biển Bắc, trong động thái huy động...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Mỹ