Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo gần căn cứ tàu ngầm quan trọng bậc nhất

Thứ Ba, ngày 19/10/2021 10:15 AM (GMT+7)

Triều Tiên ngày 19.10 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía đông nước này, quan chức Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo gần căn cứ tàu ngầm quan trọng bậc nhất - 1

Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ dưới nước của Triều Tiên.

Đây là vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, khi nước này không ngừng phát triển vũ khí, bất chấp lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

Ít nhất một tên lửa đạn đạo được Triều Tiên phóng vào lúc 10 giờ 17 phút (giờ địa phương) ở thành phố ven biển Sinpo, tỉnh Nam Hamgyong. 

Đây là nơi có căn cứ tàu ngầm và là nơi Triều Tiên lưu giữ các thiết bị phục vụ việc phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. Tờ JoongAng dẫn lời một quan chức quân đội Hàn Quốc giấu tên cho biết, tên lửa được bắn đi có thể là một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM). Triều Tiên thường phóng các tên lửa đạn đạo từ dưới nước ở thành phố Sinpo, theo Reuters.

“Quân đội Hàn Quốc đang theo dõi sát sao và luôn sẵn sàng trước các diễn biến xảy ra. Hàn Quốc cũng hợp tác tích cực với Mỹ, đề phòng các vụ phóng tiếp theo từ Triều Tiên”, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), cho biết.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo gần căn cứ tàu ngầm quan trọng bậc nhất - 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gần đây tham dự một triển lãm quốc phòng ở Bình Nhưỡng.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói Tokyo phát hiện Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo, mô tả việc Triều Tiên liên tục phóng tên lửa là điều “rất đáng tiếc”.

Triều Tiên phóng tên lửa trong bối cảnh các lãnh đạo tình báo Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ gặp gỡ tại Seoul, để thảo luận về tình hình căng thẳng với Triều Tiên và các vấn đề khác, theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap.

Tháng trước, Hàn Quốc cũng tuyên bố phóng thành công một tên lửa SLBM từ tàu ngầm Ahn Chang-ho, lớp Dosan, có lượng giãn nước 3.000 tấn. Tên lửa rời bệ phóng thành công khi tàu ngầm đang lặn dưới nước.

Sinpo là nơi Triều Tiên đóng tàu ngầm từ những năm 1990, được coi là nơi có nhà máy đóng tàu ngầm quan trọng bậc nhất. Tiều Tiện hiện sở hữu khoảng 70 tàu ngầm, nhưng hầu hết đã lỗi thời và chỉ có năng lực phóng ngư lôi từ vùng biển ven bờ.

Nguồn: http://danviet.vn/trieu-tien-phong-ten-lua-dan-dao-gan-can-cu-tau-ngam-quan-trong-bac-nhat-50202...

Chùm ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un trông gầy đi hơn bao giờ hết

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trông gầy đi hơn bao giờ hết trong lần xuất hiện công khai mới nhất tại sự kiện triển...

Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung