Tổng thống Ukraine "mất ngủ" vì lo Nga tấn công bất thình lình

Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 10:10 AM (GMT+7)

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko lên tiếng cảnh báo rằng, Nga có thể thực hiện một chiến dịch tấn công mặt đất nhắm vào nước ông bất cứ lúc nào.

Tổng thống Ukraine "mất ngủ" vì lo Nga tấn công bất thình lình - 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Nhà lãnh đạo Ukraine đã tuyên bố như vậy trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News của Mỹ. Video cuộc phỏng vấn được đăng trên trang Facebook của ông Poroshenko.

"Chúng ta cần tăng cường hợp tác quân sự và kỹ thuật, bao gồm việc cung cấp các loại vũ khí sát thương.  Điều này sẽ giúp bảo vệ đất nước chúng tôi khỏi một chiến dịch quân sự trên mặt đất có thể mà chúng tôi không loại trừ rằng, Nga có thể bắt đầu bất cứ lúc nào", ông Poroshenko nhấn mạnh. 

Trước đó, trong một cuộc nói chuyện với các giảng viên và sinh viên của các trường đại học ở khu vực Carpathian, nhà lãnh đạo Ukraine tuyên bố rằng mối đe dọa từ Nga đối với Ukraine đang tiếp tục gia tăng.

Những phát biểu của ông Poroshenko được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Ukraine và Nga leo thang đỉnh điểm vì sự cố ở eo biển Kerch hôm 25.11.

Theo đó, sau khi Nga nổ súng bắt giữ 3 tàu chiến và 24 thủy thủ Ukraine vi phạm lãnh hải nước này, chính quyền Kiev đã ban hành thiết quân luật, sẵn sàng chuẩn bị cho một cuộc xung đột với Moscow đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ của NATO và các đồng minh phương Tây.

Nóng: Tổng thống Ukraine tuyên bố sốc về sự cố với Nga ở Kerch

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố “đây là chiến tranh“ khi bình luận về vụ việc ở eo biển Kerch trong cuộc phỏng...

Theo Minh Nhật (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine