Tổng thống Trump nhiễm Covid-19

Thứ Sáu, ngày 02/10/2020 12:20 PM (GMT+7)

Trong bài đăng trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố kết quả xét nghiệm Covid-19 cho thấy ông và Đệ nhất phu nhân Mỹ dương tính với Covid-19. 

Tổng thống Trump nhiễm Covid-19 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: Sky News

"Tối 1/10, tôi và Đệ nhất phu nhân Mỹ có kết quả dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua thử thách này", ông Trump viết trên Twitter. 

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley đã xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính của ông Trump và phu nhân Melania, cho biết "hiện tại sức khỏe của cả hai đều ổn định và vợ chồng Tổng thống Mỹ dự định ở lại Nhà Trắng trong quá trình cách ly". "Hãy yên tâm, tôi hy vọng tổng thống sẽ ổn và tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của mình mà không bị gián đoạn trong quá trình chữa bệnh. Tôi sẽ sớm cập nhật cho mọi người các diễn biến tiếp theo của tổng thống", ông Conley nói thêm.

Chưa rõ ông Trump có xuất hiệu triệu chứng bệnh nào hay không nhưng theo New York Times, nhiều người tại Nhà Trắng nhận thấy giọng của Tổng thống Mỹ có vẻ hơi khàn hôm 1/10. Tuy nhiên, việc giọng của ông Trump biến đổi cũng có thể là do ông phải tham gia số lượng lớn các cuộc vận động tranh cử cho đợt bầu cử sắp tới. 

Theo Guardian, bà Melania Trump vừa đăng tải trên Twitter về tình hình sức khỏe hiện tại của bà và ông Trump.

"Chúng tôi cảm thấy rất ổn nhưng do đã dương tính với Covid-19 nên tôi phải hoãn tất cả cuộc hẹn và chương trình sắp tới", Đệ nhất phu nhân Mỹ viết. 

Tờ Bussiness Insider hôm 2/10 đưa tin, ông Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ được lấy mẫu xét nghiệm sau khi nữ trợ lý thân cận Hope Hicks dương tính với Covid-19. 

Nữ trợ lý Hicks đã đi cùng ông Trump trên chuyên cơ Air Force One tới cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ lần 1 ở thành phố Cleveland, bang Ohio hôm 29/9 và tới một đại hội ở bang Minnesota hôm 30/9. Nữ trợ lý xinh đẹp của ông Trump cảm thấy không khỏe khi tới Minnesota và được cách ly trên Air Force One khi trên đường trở về nhà, Bloomberg News dẫn các nguồn tin thân cận cho hay. Nữ trợ lý của ông Trump còn tiếp xúc gần với cố vấn Nhà Trắng Stephen Miller và cố vấn chiến dịch Jason Miller nhưng không đeo khẩu trang. 

Ông Trump cũng rất ít khi đeo khẩu trang và trong cuộc tranh luận gần đây với ông Biden, ông còn chế giễu đối thủ vì thường xuyên đeo khẩu trang. Tổng thống Mỹ cũng thường tổ chức các cuộc vận động tranh cử lớn với hàng ngàn người tham gia đứng gần nhau mà chỉ có ít người đeo khẩu trang.

Việc kiểm soát dịch Covid-19 ở Mỹ bị nhiều người cho là chưa tốt, dẫn đến hơn 7,3 triệu người nhiễm và hơn 200.000 người tử vong. Đây là một trong những mũi dùi mà ông Biden nhắm vào khi khi tranh luận cũng như khi phát ngôn về ông Trump.

Trước ông Trump, một số nguyên thủ quốc gia khác cũng dương tính với Covid-19 và đã khỏi bệnh, như Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro, Hoàng thân Albert của công quốc Monaco...

Nguồn: http://danviet.vn/tong-thong-trump-nhiem-covid-19-50202021012212513.htm

Ông Trump nhiễm Covid-19: Nghiêm trọng cỡ nào?

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người mới đây tuyên bố dương tính với Covid-19, có nhiều nguy cơ dẫn đến bệnh nặng khi nhiễm...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung