Ông Biden thu được "trái cực ngọt" sau cuộc "so găng" với Tổng thống Trump

Thứ Sáu, ngày 02/10/2020 00:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau cuộc tranh luận được đánh giá là hỗn loạn hôm 29.9 với Tổng thống Trump, ứng cử viên Joe Biden đã nhận về những thành quả đầu tiên.

Ông Biden thu được "trái cực ngọt" sau cuộc "so găng" với Tổng thống Trump - 1

Ông Joe Biden gây được hơn 10 triệu USD tiền ủng hộ sau cuộc tranh luận với Tổng thống Trump (ảnh: Reuters)

Ông Biden đã gây được số tiền kỷ lục cho quỹ tranh cử của mình sau cuộc tranh luận trên sóng truyền hình với Tổng thống Trump.

2 tiếng sau cuộc tranh luận, ông Biden thu về 3,8 triệu USD tiền ủng hộ. Đến ngày 1.10, số tiền ủng hộ cho ông đã lên tới hơn 10 triệu USD.

Cố vấn tranh cử giấu tên của ông Biden tiết lộ, số tiền này chủ yếu đến từ việc nhắn tin ủng hộ - dấu hiệu cho thấy nhiều cử tri Mỹ tỏ ra có thiện cảm với cựu phó Tổng thống Mỹ.

Quỹ tranh cử cho ông Trump chưa công bố về số tiền ủng hộ thu được sau cuộc tranh luận.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump chưa công bố số liệu về việc huy động vốn sau cuộc tranh luận.

Hồi tháng 8, quỹ tranh cử cho ông Biden tuyên bố có 365 triệu USD tiền ủng hộ. Trong khi đó, quỹ cho ông Trump – tỷ phú có nhiều mối quan hệ với giới thượng lưu – chỉ là 325 triệu USD.

Lợi thế về tiền ủng hộ cho phép ông Biden chi tiêu rộng rãi hơn ông Trump trong chiến dịch vận động tranh cử hồi tháng 9, trước thềm diễn ra buổi tranh luận công khai lần đầu tiên.

Ông Trump đã phải cắt giảm một số quảng cáo tranh cử ở những bang được cho là “chiến địa” trong khi ứng viên Biden chi mạnh tay hơn.

Ông Biden thu được "trái cực ngọt" sau cuộc "so găng" với Tổng thống Trump - 2

Ông Joe Biden gây được hơn 10 triệu USD tiền ủng hộ sau cuộc tranh luận với Tổng thống Trump (ảnh: Reuters)

“Trong nửa đầu cuộc tranh luận, Biden trông có vẻ yếu thế và đó dường như là điều mà phe Dân chủ lo ngại. Tuy nhiên, sau đó Trump tỏ ra lấn lướt nhưng ông ấy đã đi quá xa. Ông ấy ngắt lời đối thủ liên tục và lên giọng một cách khá thật thô lỗ, cảm giác như bắt nạt", Amy Koch – nghị sĩ của thành viên đảng Cộng hòa (đảng ông Trump là thành viên) – nhận xét.

Sau cuộc tranh luận “nảy lửa” giữa Tổng thống Trump và đối thủ, Brad Parscale, cố vấn cấp cao cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tuyên bố rút khỏi vị trí này để giải quyết tình trạng căng thẳng quá mức, dành thời gian cho gia đình.

Tuần trước, ông Parscale đã phải nhập viện sau khi tìm cách tự sát bằng súng tại nhà riêng.

Những cuộc thăm dò dư luận sau cuộc tranh luận cho thấy, cử tri Mỹ vẫn chưa biết nên dồn phiếu cho Tổng thống Trump hay ông Biden.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-biden-thu-duoc-trai-cuc-ngot-sau-cuoc-so-gang-voi-tong-thong-trump-5020202...

Trợ lý xinh đẹp của ông Trump dương tính với Covid-19, Tổng thống Mỹ và phu nhân phải làm xét nghiệm

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 1/10 (giờ địa phương) cho biết Hope Hicks, một trong những trợ lý thân cận nhất của ông,...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Bloomberg (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung