Tổng thống Philippines thách thức võ sĩ quyền anh kiêm thượng nghị sĩ Pacquiao

Thứ Ba, ngày 29/06/2021 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 28.6 tiếp tục lên tiếng công kích võ quyền anh kiêm thượng nghị sĩ Emmanuel "Manny" Pacquiao.

Tổng thống Philippines thách thức võ sĩ quyền anh kiêm thượng nghị sĩ Pacquiao - 1

Võ sĩ quyền anh kiêm thượng nghị sĩ Pacquiao là đồng minh thân cận của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Hôm 28.6, Tổng thống Philippines đề nghị Pacquiao nêu tên các đối tượng tham nhũng trong chính phủ để chứng minh đây không phải là chiêu trò nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri, theo Reuters.

Thời gian gần đây, ông Duterte liên tục “khẩu chiến” với võ sĩ Pacquiao. Hành động này gây nhiều bất ngờ vì Pacquiao là một trong những người ủng hộ Tổng thống Philippines mạnh mẽ nhất, là ứng viên tiềm năng làm Tổng thống khi ông Duterte hết nhiệm kỳ vào tháng 6 năm sau.

Sau khi Pacquiao chỉ trích nạn tham nhũng trong chính phủ Philppines, ông Duterte lên tiếng thách thức.

“Tôi không nói là không có tham nhũng, hãy chứng minh đi”, ông Duterte tuyên bố trên truyền hình. “Nếu ông không chứng minh được thì hàng ngày tôi sẽ vạch trần ông là kẻ dối trá… Tôi biết ông từ rất lâu rồi”.

Sử dụng ngôn từ mạnh mẽ nhằm thách thức Pacquiao, ông Duterte nói nếu võ sĩ quyền anh không chứng minh được tham nhũng thì đây chỉ là “chiêu trò chính trị”. Ông Duterte cũng khẳng định sẽ trừng phạt bất cứ quan chức nào mắc sai phạm trong chính phủ.

Pacquiao, 42 tuổi, hiện là lãnh đạo đảng cầm quyền PDP-Laban của Tổng thống Philippines Duterte. Võ sĩ quyền anh kiêm Thượng nghị sĩ là người ủng hộ cuộc chiến chống ma túy đẫm máu của ông Duterte và nỗ lực tái áp dụng án phạt tử hình ở Philippines.

Pacquiao hiện chưa công khai ý định tham gia tranh cử Tổng thống vào năm tới.

Hồi đầu tháng này, ông Duterte chỉ trích Pacquaio có kiến thức "nông cạn" trong vấn đề Biển Đông.

Đáp trả ông Duterte, Pacquiao nói: "Tôi tôn trọng ý kiến ​​của Tổng thống nhưng không đồng ý với đánh giá của ông ấy về sự hiểu biết của tôi trong chính sách đối ngoại", Pacquiao nói.

Nguồn: http://danviet.vn/tong-thong-philippines-thach-thuc-vo-si-quyen-anh-kiem-thuong-nghi-si-pacquiao...

Tổng thống Philippines: Sẽ bỏ tù người từ chối tiêm vắc-xin Covid-19

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte dọa sẽ bỏ tù những người từ chối tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 khi nước này đang đối...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Rodrigo Duterte
Báo lỗi nội dung