Tự lái xe mô tô, Tổng thống Philippines gặp tai nạn bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bị thương sau khi ngã khỏi chiếc xe mô tô yêu thích.

Video: Ông Duterte lái xe mô tô trước khi tai nạn xảy ra (nguồn: Guardian)

Theo Telegraph, vụ tai nạn bất ngờ xảy ra vào tối 16/10 khi ông Duterte tự lái mô tô trong khuôn viên dinh Tổng thống. Vụ tai nạn khiến Tổng thống Philippines bị thương nhẹ với các vết bầm và trầy xước ở khuỷu tay cũng như đầu gối, một phát ngôn viên của Tổng thống cho biết hôm 17/10.

"Tôi muốn mọi người biết rằng Tổng thống không có vấn đề gì nghiêm trọng. Ông đang được chăm sóc bởi đội ngũ y tế tốt nhất và tình trạng sức khỏe vẫn ổn định", Salvador Panelo, phát ngôn viên kiêm cố vấn pháp lý của ông Duterte, nói.

Trong khi đó, thượng nghị sĩ Christopher Go, trợ lý thân cận nhất của ông Duterte, cho biết thêm, người đứng đầu Philippines gặp sự cố và bị thương ở hông khi đang quay đầu xe.

Vụ tai nạn xảy ra sau khi ông Duterte tuyên bố với cộng đồng người Philippines ở Nga hồi đầu tháng 10 rằng ông mắc chứng rối loạn thần kinh cơ mãn tính khiến một trong hai mí mắt của ông luôn sụp xuống. Trước đó, văn phòng Tổng thống Philippines thường xuyên phủ nhận những tin đồn liên quan tới tình trạng sức khỏe của ông Duterte. 

Vài tháng sau khi nhận chức Tổng thống năm 2016, ông Duterte luôn tỏ ra hối tiếc khi không được tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với xe mô tô vì trước đó ông gặp tai nạn dẫn đến chấn thương cột sống vĩnh viễn và thường xuyên đau nửa đầu.

Vị Tổng thống 74 tuổi từng sở hữu 3 mô tô của các hãng nổi tiếng như Yamaha, Honda và Harley Davidson.

Philippines thả nhầm hơn 900 tội phạm nguy hiểm, ông Duterte muốn bắt lại, không cần sống

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte treo thưởng lớn để bắt giữ hàng trăm kẻ giết người, hiếp dâm được thả do nhầm...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Telegraph (Dân Việt)
sự kiện Rodrigo Duterte
Báo lỗi nội dung