Ông Putin bất ngờ xuất hiện ở Donbass

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm vùng Donbass, vùng chiến sự hiện nay ở Ukraine, theo hãng thông tấn Nga TASS.

Ông Putin lái xe trên đường phố Mariupol.

Theo TASS, ông Putin tới thành phố cảng Mariupol, tỉnh Donetsk, bằng trực thăng. Ông Putin lái xe qua những con phố, dừng lại ở nhiều địa điểm để thị sát và trò chuyện với người dân địa phương.

Trong chuyến thăm của ông Putin, Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin đã báo cáo về tiến độ khôi phục cơ sở hạ tầng thành phố, cũng như ở khu vực ngoại ô.

Ông Khusnullin đã báo cáo với ông Putin về tiến độ xây dựng các khu dân cư mới, các cơ sở xã hội và giáo dục, cơ sở hạ tầng tiện ích và trung tâm y tế ở Mariupol.

Trước khi tới Mariupol, ông Putin đã thăm bán đảo Crimea.

Trước khi tới Mariupol, ông Putin đã thăm bán đảo Crimea.

Tổng thống Nga Putin trò chuyện với cư dân địa phương ở quận Nevsky, tới thăm một gia đình sống ở chung cư. Đây là lần đầu tiên ông Putin tới thăm vùng Donbass, vùng chiến sự hiện nay ở Ukraine.

Nga kiểm soát hoàn toàn Mariupol vào tháng 5/2022, sau những cuộc giao tranh ác liệt. Mariupol là một trong những mục tiêu hàng đầu mà quân đội Ukraine muốn giành lại trong trường hợp mở đợt phản công lớn vào dịp xuân hè.

Nga tuyên bố sáp nhập tỉnh Donetsk sau cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng 9/2022 và hiện kiểm soát khoảng 50% địa bàn tỉnh. Giao tranh ở Donetsk hiện vẫn đang diễn ra ác liệt, đặc biệt là tại thành phố Bakhmut, cách Mariupol khoảng 220km.

Sau khi quay trở về từ Mariupol, ông Putin đã tới vùng Rostov, nơi Nga đặt trung tâm chỉ huy chiến dịch quân sự đặc biệt. Ông Putin gặp đại tướng Valery Gerasimov – tư lệnh chiến dịch quân sự và một số tướng lĩnh cấp cao khác, lắng nghe đại tướng Gerasimov báo cáo tình hình chiến sự.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga lên tiếng về lệnh bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin của ICC

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 17-3 cho rằng Nga không có nghĩa vụ phải thừa nhận lệnh bắt giữ của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - TASS ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN