Phản ứng của ông Putin sau vụ “nhóm phá hoại” Ukraine xâm nhập lãnh thổ, bắn người

Cơ quan An ninh Nga (FSB) cáo buộc một "nhóm phá hoại" từ Ukraine đã tập kích vào Bryansk (vùng lãnh thổ ở miền Tây Nga) và làm chết người.

Đặc nhiệm thuộc lực lượng FSB của Nga (ảnh: RT)

Đặc nhiệm thuộc lực lượng FSB của Nga (ảnh: RT)

“FSB và các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng Nga đang tiêu diệt một nhóm người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine ở Klimovsky, vùng Bryansk (giáp biên giới Ukraine). Nhóm này mang vũ khí và đã xâm phạm biên giới Nga”, FSB thông báo hôm 2/3.

RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – cho hay, Tổng thống Nga Putin đã hoãn chuyến đi tới vùng Stavropol do “tình hình mới ở Bryansk”.

Ông Peskov nhấn mạnh, một “nhóm khủng bố” đã tấn công Bryansk.

Súng của một số thành viên “nhóm phá hoại” tấn công vào Bryansk bị tiêu diệt (ảnh: FSB)

Súng của một số thành viên “nhóm phá hoại” tấn công vào Bryansk bị tiêu diệt (ảnh: FSB)

TASS đưa tin, FSB đang mở một chiến dịch ở Bryansk để tiêu diệt nhóm phá hoại được cho là tới từ Ukraine. Nhóm này đã bắn vào một chiếc ô tô, khiến 1 người chết và làm bị thương 1 trẻ em.

Aleksandr Bogomaz – Thống đốc vùng Bryansk – cáo buộc, một nhóm đặc vụ Ukraine đã mở cuộc đột kích xuyên biên giới. Lực lượng FSB và nhóm này giao tranh ở 2 làng Lyubechane và Sushany (thuộc Bryansk). Chưa có thông tin  rõ ràng về thương vong.

“Một nhóm đặc vụ phá hoại đã xâm nhập Bryansk từ Ukraine. Những kẻ này bắn vào một chiếc ô tô đang di chuyển, khiến 1 dân thường thiệt mạng và 1 đứa trẻ 10 tuổi bị thương”, ông Bogomaz thông báo trên Telegram, lưu ý rằng người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

“Các lực lượng Nga đang làm tất cả những gì cần thiết để tiêu diệt nhóm phá hoại”, ông Bogomaz cho hay.

Một số thông tin trên mạng xã hội Nga cho rằng, nhóm phá hoại từ Ukraine có khoảng 50 người. Nhóm này chia làm 2 hướng tấn công và đã bắt giữ một con tin ở làng Sushany.

Từ Kiev, cố vấn Tổng thống Ukraine – ông Mykhailo Podolyak – viết trên Twitter rằng, vụ việc ở Bryansk là động thái “cố ý khiêu khích” của Nga. Ông Podolyak bác bỏ thông tin đặc vụ Ukraine tấn công vào Bryansk.

Bình luận về vụ việc, Tổng thống Nga Putin cho rằng, Bryansk bị “tấn công khủng bố”.

“Hôm nay, những kẻ khủng bố đã gây ra một tội ác khác. Chúng vượt qua biên giới và nổ súng vào dân thường. Chúng gặp một chiếc xe dân sự, thấy có thường dân bên trong, có cả trẻ em, và nổ súng”, RIA Novosti dẫn lời ông Putin.

Ông Putin nhấn mạnh, chủ mưu vụ tấn công ở Bryansk sẽ không thành công và nhóm khủng bố sẽ bị “nghiền nát”.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine tiết lộ động thái mới của lính đánh thuê Wagner ở Bakhmut

Phát ngôn viên Lực lượng miền Đông Ukraine tuyên bố, quân đội nước này không rút lui khỏi thành phố Bakhmut (vùng Donetsk) đang bị các lực lượng Nga tấn công dữ dội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – TASS, RIA Novosti ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN