Tổng thống Mỹ gửi lời chào đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Chủ Nhật, ngày 22/05/2022 17:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22/5 đã gửi một lời chào đơn giản đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sự kiện: Joe Biden, Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ gửi lời chào đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh KCNA/Reuters. 

Ông Biden hiện đang có chuyến thăm châu Á, chuẩn bị rời Hàn Quốc để sang Nhật Bản. Khi được hỏi liệu ông có thông điệp gì muốn gửi đến nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Biden chỉ đưa ra một lời chào ngắn gọn và dí dỏm là: "Xin chào".

Dù vậy, giới quan sát cho rằng câu trả lời dí dỏm của ông lại thể hiện cách tiếp cận hạn chế của chính quyền đối với những căng thẳng chưa được giải quyết với Triều Tiên. Điều này rất trái ngược với những lời đe dọa, các cuộc gặp thượng đỉnh và thậm chí là “tâm thư” của cựu Tổng thống Donald Trump với ông Kim.

Đến nay, chưa có cách tiếp cận nào của Tổng thống Mỹ dẫn đến đột phá lớn và Triều Tiên vẫn tiếp tục thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Một số các báo cáo tình báo cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới.

Tổng thống Mỹ gửi lời chào đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - 2

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. Ảnh Reuters. 

Ông Biden bày tỏ “không quan ngại” trước thông tin này, nhấn mạnh: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho bất kỳ điều gì Triều Tiên thực hiện”.

Trước đó, ông Biden và người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã nhất trí xem xét tiến hành thêm các cuộc tập trận quân sự lớn hơn và có khả năng triển khai nhiều vũ khí hạt nhân của Mỹ tới khu vực để đáp trả các vụ thử vũ khí của Triều Tiên.

Ông Biden ngày 21/5 cho biết, Triều Tiên đã không phản ứng trước những động thái của Mỹ, bao gồm cả đề nghị cung cấp vaccine COVID-19, đồng thời lưu ý rằng ông sẵn sàng ngồi lại bàn đàm phán với ông Kim.

Triều Tiên cho biết các tuyên bố của Mỹ là thiếu chân thành vì Washington vẫn duy trì “các chính sách thù địch” như các cuộc tập trận quân sự và trừng phạt.

Nguồn: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/tong-thong-my-gui-loi-chao-den-nha-lanh-dao-trieu-tien-kim-jong...

Ông Biden nêu điều kiện để gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Biden cho biết, ông không loại trừ khả năng tổ chức cuộc gặp trực tiếp với ông Kim Jong Un.

Chia sẻ
Theo Duy Tiến (Công an nhân dân)
sự kiện Joe Biden
Báo lỗi nội dung