Tổng thống Haiti bị bắn chết: Đệ nhất phu nhân tiết lộ chi tiết đau lòng

Thứ Sáu, ngày 16/07/2021 06:00 AM (GMT+7)

Đệ nhất phu nhân Haiti, người bị thương trong vụ Tổng thống Haiti bị ám sát, đã chia sẻ hình ảnh đầu tiên của mình tại bệnh viện. 

Video được cho là quay lại cảnh các tay súng lạ mặt xuất hiện bên ngoài dinh thự riêng của Tổng thống Haiti. Nguồn: The Sun

Theo Daily Mail, bà Martine Moïse, phu nhân của cố Tổng thống Haiti Jovenel Moïse, đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của mình tại bệnh viện ở thành phố Miami, bang Florida, Mỹ, hôm 15/7 lên Twitter cá nhân. 

Bà Martine được chuyển tới bệnh viện ở Mỹ để điều trị sau khi bị thương nặng trong vụ Tổng thống Haiti bị ám sát tại dinh thự riêng sáng 7/7. 

Tổng thống Haiti bị bắn chết: Đệ nhất phu nhân tiết lộ chi tiết đau lòng - 1

Ảnh: Twitter

Tổng thống Haiti bị bắn chết: Đệ nhất phu nhân tiết lộ chi tiết đau lòng - 2

Đệ nhất phu nhân Haiti tại một bệnh viện ở thành phố Miami, bang Florida, Mỹ hôm 15/7. Ảnh: Twitter

Đệ nhất phu nhân Haiti, người xuất hiện trong các bức ảnh với cánh tay phải bị băng kín, chia sẻ rằng, nỗi đau mất chồng của bà sẽ "không bao giờ nguôi".

"Tôi vẫn không thể tin rằng, chồng mình có thể ra đi theo cách như vậy, ngay trước mắt tôi mà không kịp nói một lời nào với tôi. Nỗi đau này sẽ không thể nào quên được", Đệ nhất phu nhân Haiti nói. 

Trong một bài đăng trực tiếp được viết bằng tiếng Anh, bà Martine viết: "Xin cảm ơn mọi người đã giúp tôi vượt qua thời điểm tồi tệ này. Với sự ủng hộ, ân cần và quan tâm của các bạn, tôi có thể tiếp tục sống". 

Bà Martine bị các vết thương do đạn bắn ở cánh tay và đùi trong vụ tấn công xảy ra tại dinh thự riêng của vợ chồng bà ở thủ đô Port-au-Prince, rạng sáng 7/7. Tổng thống Haiti Jovenel Moïse, cũng là chồng bà Martine, đã thiệt mạng trong vụ việc. 

Tổng thống Haiti bị bắn chết: Đệ nhất phu nhân tiết lộ chi tiết đau lòng - 3

Bà Martine và Tổng thống Haiti Jovenel Moïse. Ảnh: Getty

Cuộc điều tra vụ ám sát Tổng thống Haiti đã dẫn đến việc bắt giữ ít nhất 23 nghi phạm, 3 nghi phạm khác bị tiêu diệt và cảnh sát vẫn đang truy lùng một số nghi phạm. Phần lớn nghi phạm bị bắt giữ là biệt kích Colombia. Kẻ chủ mưu và động cơ của vụ ám sát vẫn chưa được xác định. 

Chính quyền Haiti cho rằng, những kẻ chủ mưu và nhóm nghi phạm gặp nhau tại Florida, Mỹ, và Cộng hòa Dominica trong nhiều tháng trước khi thực hiện vụ ám sát, để bàn về cách kiểm soát quyền lực sau khi Tổng thống Haiti bị ám sát, tờ New York Times đưa tin. 

Các nghi phạm mới nhất được xác định trong cuộc điều tra truy quét bao gồm một cựu nghị sĩ Haiti, một quan chức chính phủ bị sa thải và một người cung cấp thông tin cho chính phủ Mỹ. 

Ngoài ra, còn một trường hợp mới bị bắt là Dimitri Hérard, đội trưởng đội cận vệ tại dinh thự Tổng thống Haiti. Hérard bị thẩm vấn tại Văn phòng Tổng thanh tra Haiti hôm 14/7 trước khi bị đưa tới đồn cảnh sát, theo CNN.

Nguồn: http://danviet.vn/tong-thong-haiti-bi-ban-chet-de-nhat-phu-nhan-tiet-lo-chi-tiet-dau-long-502021...

Vụ ám sát Tổng thống Haiti: Đội trưởng đội cận vệ bị bắt, nhóm biệt kích bị oan?

Đội trưởng đội cận vệ tại dinh thự của Tổng thống Haiti Jovenel Moise ngày 14.7 đã bị cảnh sát bắt giữ và đưa đi...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tổng thống Haiti bị ám sát
Báo lỗi nội dung