Tổng tham mưu trưởng Triều Tiên ngủ gật trước mặt Kim Jong-un?

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 11:05 AM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường không thích nhìn thấy các quan chức cấp cao ngủ gật ngay trên ghế, nhưng dường như lại có người phạm phải điều này.

Tổng tham mưu trưởng Triều Tiên ngủ gật trước mặt Kim Jong-un? - 1

Tổng tham mưu trưởng Triều Tiên Ri Myong Su được cho là ngủ gật khi ông Kim đọc thông điệp.

Trong video do đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV) đăng tải, tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Triều Tiên, tướng Ri Myong Su được nhìn thấy đang cúi đầu và nhắm mắt trên ghế. Các quan chức cấp cao khác được cho là nhìn ông Ri với thái độ có phần ngạc nhiên.

Ông Ri khi đó đang tham dự phiên họp của Hội đồng nhân dân tối cao Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng có mặt trong phiên họp và nhắc đến phương án ngưng chạy đua vũ khí hạt nhân. Ông Kim còn đề cập đến hội nghị thượng đỉnh dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Những hình ảnh khác thường về ông Ri Myong Su nhanh chóng lan truyền trên trang mạng xã hội Hàn Quốc. Nhiều người xem đoạn video cho rằng ông Ri không ngủ gật giữa cuộc họp mà chỉ nhắm mắt nghỉ ngơi, bởi tay ông vẫn nắm và ngón tay có phần chuyển động.

“Ông ấy đã 84 tuổi rồi, ngồi họp lâu như vậy vào buổi chiều có thể khiến ông ấy mệt mỏi”, một tài khoản Twitter bình luận.

Tổng tham mưu trưởng Triều Tiên ngủ gật trước mặt Kim Jong-un? - 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thông báo ngừng các vụ thử hạt nhân và chương trình phát triển tên lửa tầm xa.

Trong quá khứ, truyền thông Hàn Quốc từng đăng tải thông tin về việc nhiều quan chức Triều Tiên bị xử tử chỉ vì ngủ gật trong phiên họp. Năm 2016, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin rằng, phó thủ tướng Triều Tiên Kim Yong-jin đã bị xử tử vì ngủ gật và “có tư thế ngồi xấu” trong phiên họp quốc hội.

Thông tin này được Bộ Thống nhất Hàn Quốc xác nhận. Nhưng Hàn Quốc cũng từng đăng các thông tin sai lệch về Triều Tiên trong quá khứ.

Hôm 21.4, ông Kim tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ ngừng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa tầm xa, cũng như đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri. Đây là nơi diễn ra 6 vụ thử hạt nhân của Triều Tiên cho đến nay.

Quyết định của lãnh đạo Triều Tiên được Seoul, Washington và Tokyo, coi là một bước tiến quan trọng hướng đến hòa bình, thịnh vượng và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Người phụ nữ đẹp giúp Kim Jong-un tự tin gặp gỡ lãnh đạo nước ngoài

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju đang ngày càng thể hiện tầm ảnh hưởng của mình, khi xuất hiện trong mọi sự kiện...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)

sự kiện Kim Jong Un