Ông Kim Jong-un nhận "ngập" quà của ông Tập Cận Bình

Thứ Sáu, ngày 06/04/2018 13:00 PM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju trở về sau chuyến thăm Trung Quốc hồi tuần trước với nhiều món quà đắt tiền.

Ông Kim Jong-un nhận "ngập" quà của ông Tập Cận Bình - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chuyến thăm lịch sử đến Bắc Kinh hồi tuần trước.

Theo Newsweek, chuyến thăm hồi tuần trước đánh dấu lần đầu tiên nhà lãnh đạo Kim Jong-un công du nước ngoài, sau khi lên nắm quyền năm 2011.

“Đến cuối cuộc hội đàm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã tặng nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhiều món được chuẩn bị từ trước”, truyền thông Triều Tiên đưa tin.

Trong khi truyền thông Trung Quốc không nhắc đến những món quà này, phía Triều Tiên phát đi những hình ảnh ông Kim vui vẻ nhận nhiều món quà từ ông Tập.

Ông Kim Jong-un nhận "ngập" quà của ông Tập Cận Bình - 2

Ông Tập giới thiệu những món quà tặng nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Đoạn video dài 40 phút do kênh truyền hình trung ương Triều Tiên KCTV đăng tải hồi tuần trước, cho thấy ông Tập đưa nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi xem những món quà đặt trên bàn.

Theo báo Hàn Quốc Chosun Ilbo, chiếc lọ mà ông Tập tặng ông Kim có giá 500.000 Nhân dân tệ, cùng nhiều đĩa, cốc uống trà bằng sứ có giá từ 5.000 tới 20.000NDT.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng được tặng 11 chai rượu Mao Đài, 5 chai trong số này được sản xuất từ năm 1980 và 6 chai được sản xuất vào khoảng những năm 1990. Những chai rượu có tuổi đài hàng chục năm này rất hiếm, với giá lên tới 1,25 triệu NDT mà người thường hầu như không thể mua được.

Ông Kim Jong-un nhận "ngập" quà của ông Tập Cận Bình - 3

Đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện cũng tặng phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju nhiều món quà và đồ trang sức.

Đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện còn tặng phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju một món trang sức bằng ngọc giá trị ít nhất là 30.000NDT, cùng trâm gài đầu, áo khoác lụa.

Tờ Apple Daily có trụ sở ở Hong Kong ước tính tổng giá trị các món quà vào khoảng 2,47 triệu NDT (gần 400.000 USD).

Chai rượu 68 triệu đồng ông Tập thết đãi ông Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim jong-un được chủ tịch Trung Quốc Tập Cận bình thết đãi loại rượu đắt tiền nhất trong...

Theo Đăng Nguyễn - Newsweek (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung