Tòm tem với nhân viên nữ, sếp cũ McDonald's bị buộc phải nhả 105 triệu USD

Thứ Bảy, ngày 18/12/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

McDonald's đã dàn xếp một vụ kiện với cựu giám đốc điều hành (CEO) Steve Easterbrook, buộc ông phải hoàn trả khoản bồi thường thôi việc hơn 100 triệu USD.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Đài CNN ngày 16-12 đưa tin Easterbrook bị sa thải vào năm 2019 sau khi hội đồng quản trị của McDonald's xác định ông vi phạm chính sách của công ty khi đưa ra "phán đoán yếu kém liên quan đến quan hệ tình cảm gần đây với một nhân viên".

Vào tháng 8-2020, McDonald's đã đệ đơn kiện cựu CEO này vì nói dối hội đồng về mức độ thân mật trong quan hệ tình cảm của ông với nhân viên.

Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) hôm 16-12, McDonald's chỉ trích ông Easterbrook vì "những hành vi sai trái, dối trá và nỗ lực cản trở các cuộc điều tra nhắm vào mình". Tập đoàn thức ăn nhanh này cho rằng dàn xếp là cách tốt nhất để giải quyết vụ kiện.

Tòm tem với nhân viên nữ, sếp cũ McDonald's bị buộc phải nhả 105 triệu USD - 1

Cựu CEO McDonald's Steve Easterbrook. Ảnh: AP

Easterbrook thừa nhận trong hồ sơ gửi SEC rằng ông "đã thất bại vài lần trong việc duy trì các giá trị của McDonald's và hoàn thành một số trách nhiệm với tư cách là người lãnh đạo công ty." Ông này cũng gửi lời xin lỗi đến hội đồng quản trị, các đồng nghiệp cũ, các nhà cung cấp và nhượng quyền của công ty.

Tổng số tiền của khoản bồi thường thôi việc là 105 triệu USD tiền mặt và cổ phiếu.

Đơn kiện của McDonald's ghi rõ công ty nhận được thông tin về những mối quan hệ tình ái khác của ông Easterbrook với nhân viên vào tháng 7-2021. Họ mở một cuộc điều tra mới và phát hiện bằng chứng về 3 mối quan hệ "ngoài luồng" của cựu CEO này với nhân viên.

Bằng chứng của những cuộc tình này bao gồm "hàng chục bức ảnh khỏa thân, bán khỏa thân hay ảnh và video khiêu dâm của nhiều phụ nữ", trong đó có nhiều ảnh của 3 nhân viên trong công ty. Ông Easterbrook đã đính kèm những bức ảnh này trong email gửi từ nơi làm việc vào tài khoản cá nhân.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/tom-tem-voi-nhan-vien-nu-sep-cu-mcdonalds-bi-buoc-phai-nha-10...

Tỷ phú Mỹ lộ chuyện thác loạn với nghìn phụ nữ, ép nhân viên quản lý dàn ”hậu cung”

Michael Goguen – tỷ phú công nghệ nổi tiếng ở Thung lũng Silicon (Mỹ) – đang bị 4 nhân viên cũ kiện vì ép họ quản lý...

Chia sẻ
Theo Bảo Hạnh (Người lao động)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung