Để nhân viên quỳ suốt 10 phút để che ô dưới mưa, Thứ trưởng Hàn Quốc gây tranh cãi dữ dội

Chủ Nhật, ngày 29/08/2021 12:40 PM (GMT+7)

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang hứng chỉ trích nặng nề khi để một nhân viên quỳ xuống đường dưới trời mưa, để che ô cho thứ trưởng.

Sự kiện: Tin tức Hàn Quốc

Hình ảnh một trợ lý quỳ dưới mưa để che ô cho Thứ trưởng Hàn Quốc Kang Sung Kook hiện đang gây tranh cãi dữ dội trên cộng đồng mạng Hàn Quốc. 

Cụ thể vào sáng ngày 27/8 (giờ địa phương), Thứ trưởng Kang Sung Kook tham dự cuộc họp giao ban diễn ra ngoài trời tại Viện Phát triển Nguồn nhân lực Quốc gia ở Jincheon, tỉnh Bắc Chungcheong. Tại đây, ông Kang Sung Kook đã trình bày tóm tắt về sự hỗ trợ cho việc định cư ban đầu của những người Afghanistan có đóng góp đặc biệt ở Hàn Quốc.

Trong lúc cuộc họp diễn ra, trời mưa khá lớn và những bức ảnh một nhân viên đang quỳ gối sau lưng vị thứ trưởng đã nhận được đông đảo sự chú ý. Trong ảnh, nhân viên này đang giơ ô cho vị thứ trưởng trong tư thế quỳ trên mặt đường ẩm ướt trong suốt 10 phút. 

Để nhân viên quỳ suốt 10 phút để che ô dưới mưa, Thứ trưởng Hàn Quốc gây tranh cãi dữ dội - 1

Trợ lý quỳ gối che ô cho Thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc.

Sau khi xem đoạn video này, cư dân mạng Hàn Quốc đã chỉ trích vị thứ trưởng và bộ Tư pháp rằng: "Thứ trưởng là hoàng đế hay sao?", "Ông ấy không thể tự cầm ô hay sao?", "Tôi hy vọng bố mẹ anh ấy không nhìn thấy bức ảnh này", "Tại sao anh ấy không thể đứng cạnh thứ trưởng?"...

Khi tranh cãi ngày càng dữ dội, vị Thứ tưởng Hàn Quốc mới đây phải lên tiếng xin lỗi: "Tôi xin gửi lời xin lỗi tới công chúng. Tôi đã không nhận ra nỗ lực của một nhân viên Bộ Tư pháp nhằm đảm bảo cuộc họp báo diễn ra trang trọng và hiệu quả", ông Kang nói.

Để nhân viên quỳ suốt 10 phút để che ô dưới mưa, Thứ trưởng Hàn Quốc gây tranh cãi dữ dội - 2

Trước làn sóng chỉ trích gay gắt từ dư luận, vị Thứ tưởng Hàn Quốc mới đây phải lên tiếng xin lỗi. 

Một quan chức bộ Tư pháp Hàn Quốc nói thêm rằng để ngăn chặn dịch bệnh, bộ đã quyết định tổ chức họp báo ngoài trời. "Nhân viên này ban đầu đứng cạnh Thứ trưởng. Nhưng do không muốn xuất hiện trong khuôn hình, người này đã di chuyển ra phía sau và quỳ xuống", người này cho biết.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/de-nhan-vien-quy-suot-10-phut-de-che-o-duoi-mua-thu-truong-han-q...

Vụ xạ thủ bắn chết kẻ kề dao vào cổ con tin ở TQ: Cảnh sát quỳ gối để làm gì?

Hai bức ảnh sỹ quan cảnh sát quỳ gối theo cách hoàn toàn tương phản đang thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng...

Theo Bích Thảo (Theo Alkpop) (Người đưa tin)
sự kiện Tin tức Hàn Quốc
Báo lỗi nội dung