"Tiêm kích J-20 Trung Quốc" bất ngờ xuất hiện ở căn cứ quân sự Mỹ

Thứ Ba, ngày 11/12/2018 10:00 AM (GMT+7)

Một chiếc tiêm kích Chengdu J-20 Trung Quốc với kích thước y như thật đang được đặt tại căn cứ quân sự Mỹ ở sân bay Savannah-Hilton, bang Georgia.

"Tiêm kích J-20 Trung Quốc" bất ngờ xuất hiện ở căn cứ quân sự Mỹ - 1

Tiêm kích tàng hình J-20 "giống hệt như thật xuất hiện ở căn cứ quân sự Mỹ.

Theo Sputnik, tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Chengdu J-20 mới được không quân giải phóng Trung Quốc giới thiệu hồi tháng 2 năm nay. Máy bay sẽ được sản xuất đại trà từ cuối năm nay, sau khi Trung Quốc mua hàng loạt động cơ mạnh mẽ từ Nga.

J-20 được coi là câu trả lời của Bắc Kinh đối với những chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ 5 hiện đại nhất trên thế giới ngày nay như F-35 Mỹ và Su-57 Nga.

Quân đội Mỹ đánh giá J-20 sẽ tạo ra mối đe dọa rõ rệt, dù Trung Quốc gặp nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất.

Mới đây, bức ảnh đăng tải trên tờ The Aviationist cho thấy một chiếc J-20 giống hệt như thật xuất hiện tại Hilton Head, bang Georgia, Mỹ. Hôm 9.12 vừa qua, quân đội Mỹ xác nhận thông tin trên.

Đây là phiên bản có kích thước tương tự như thật, được lính thủy đánh bộ Mỹ chế tạo làm công cụ huấn luyện, Đại tá Emmanuel Haldopoulos, chỉ huy lực lượng không quân ở Savannah cho biết.

Haldopoulos từ chối tiết lộ thủy quân lục chiến Mỹ sử dụng chiếc tiêm kích J-20 để huấn luyện như thế nào. Bởi nó có vẻ là mô hình chứ không bay được.

Một số chuyên gia cho rằng tạo riêng các mô hình J-20 có thể giúp binh sĩ Mỹ làm quen với việc nhận dạng đối phương bằng mắt thường.

Theo một số nhà quan sát, hình ảnh chiếc máy bay ở Georgia có một vài điểm khác biệt về hình dạng so với J-20 thực sự, bao gồm vòm kính buồng lái và ống xả thải.

Một số cư dân mạng khác đam mê phim hành động thì cho rằng đây là đạo cụ cho phần tiếp theo của bộ phim hành động nổi tiếng Top Gun.

Mãn nhãn cận cảnh tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 của Nga

Đoạn video cho người xem nhìn cận cảnh tiêm kích tàng hình hiện đại nhất của Nga trổ tài lượn trên bầu trời.

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự