Thuốc tiêm trị Covid-19 đầu tiên được phê duyệt tại Nga

Thứ Bảy, ngày 13/11/2021 11:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhà chức trách Nga mới đây đã phê duyệt một loại thuốc tiêm điều trị Covid-19, được thiết kế để trực tiếp chống lại virus SARS-CoV-2.

Thuốc tiêm trị Covid-19 đầu tiên được phê duyệt tại Nga - 1

Areplivir được phát triển dựa trên loại thuốc viên Favipiravir.

Theo RT, loại thuốc tiêm trị Covid-19 tác dụng trực tiếp đầu tiên đã được đăng ký và có thể được đưa vào sử dụng tại các bệnh viện ở Nga ngay từ cuối năm nay.

Loại thuốc mới có tên Areplivir, được sử dụng bằng cách tiêm qua đường tĩnh mạch. Areplivir là một dạng mới của loại thuốc đã được cấp phép sử dụng ở Nga dưới dạng thuốc viên từ tháng 9.2020.

Nó dựa trên loại thuốc tổng hợp Favipiravir, được đăng ký ở Nhật Bản để điều trị bệnh cúm. Favipiravir được tích cực nghiên cứu như một loại thuốc chống Covid-19 tiềm năng.

Promomed Group khẳng định họ là công ty đầu tiên trên thế giới tạo ra Favipiravir dạng tiêm, bởi thuốc này thường là dạng bột không hòa tan.

Areplivir là một trong ba loại thuốc dựa trên Favipiravir, hiện đang được giới thiệu là phương pháp điều trị Covid-19 đầy hứa hẹn ở Nga. Promomed đã công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng của thuốc dạng viên nén vào tháng 10.2020.

Promomed Group khẳng định rằng Areplivir giúp các bệnh nhân phục hồi nhanh hơn so với các phương pháp điều trị truyền thống, đồng thời chỉ ra kết quả của nghiên cứu cho thấy thuốc hầu như không gây ra tác dụng phụ.

Areplivir cũng là loại thuốc mới nhất trị Covid-19 được cấp phép trên thế giới. Hiện tại có những loại thuốc thử nghiệm khác được sử dụng qua đường tiêm tĩnh mạch, bao gồm Remdesivir.

Nguồn: http://danviet.vn/thuoc-tiem-tri-covid-19-dau-tien-duoc-phe-duyet-tai-nga-502021131111292933.htm

Tại sao đã được tiêm 2 mũi vaccine COVID-19 vẫn nhiễm, chết?

Hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19 đang bị bàn tán sai lệch liên quan thực tế một số người dù đã được tiêm 2 mũi vaccine...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung