Ông Biden thừa nhận sai lầm trong dịch Covid-19

Thứ Năm, ngày 11/11/2021 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi dân Mỹ có nhiều tiền hơn mức cần thiết trong dịch Covid-19, Tổng thống Biden thừa nhận mình đã mắc sai lầm.

Ông Biden thừa nhận sai lầm trong dịch Covid-19 - 1

Tổng thống Biden thừa nhận sai lầm khi bơm quá nhiều tiền vào kinh tế Mỹ (ảnh: NY Post)

Hôm 10.11, ông Biden tuyên bố kinh tế Mỹ đang ở tình trạng lạm phát cao nhất trong vòng 30 năm trở lại đây vì “người dân có nhiều tiền hơn cần thiết”.

Đạo luật hỗ trợ kinh tế trong dịch Covid-19 của ông Biden “bật đèn xanh” cho việc kho bạc Mỹ đưa 1,9 nghìn tỷ USD vào thị trường, khiến đồng đô la mất giá nghiêm trọng.

“Sự thật trớ trêu là giờ đây nhiều người có nhiều tiền hơn mức cần thiết sau đạo luật mà tôi thông qua. Đa số các bạn nhận được tấm séc trị giá 1.400 USD tiền hỗ trợ trong đại dịch. Tấm séc giúp các bạn chi trả rất nhiều thứ”, ông Biden phát biểu trong cuộc họp báo ở thành phố Baltimore (bang Maryland).

“Nếu các bạn đang làm mẹ và có con dưới 7 tuổi, các bạn nhận được 300 USD/tháng tiền hỗ trợ. Nếu con các bạn từ 7 – 17 tuổi, các bạn nhận được 360 USD/tháng. Số tiền này thay đổi cuộc sống của nhiều người. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày không còn gì để mua mà trong tay bạn vẫn còn tiền? Đây là vấn đề đau đầu thực sự”, ông Biden nói.

Theo NY Post, ông Biden đã nhớ sai số tiền trợ cấp. Thực tế, người nuôi con từ 7 – 17 tuổi ở Mỹ chỉ nhận được 250 USD/tháng.

Ông Biden thừa nhận quan điểm chỉ trích về việc chính quyền của ông in quá nhiều tiền hỗ trợ trong dịch Covid-19 là đúng và đồng USD đang mất giá nghiêm trọng.

“Chúng ta đang đối mặt với tình trạng gián đoạn nguồn cung. Hàng hóa trở nên khan hiếm trong khi người dân được tăng lương và còn nhiều tiền tiết kiệm. Tuy nhiên, tình trạng lạm phát sẽ giảm khi kinh tế Mỹ trên đà hồi phục”, ông Biden nói.

“Tôi thừa nhận sai lầm và sự thất vọng của công chúng. Mọi người đều đang cảm thấy có gì đó không ổn đối với nền kinh tế. Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình phải trả 4,5 USD cho hơn 3,7 lít xăng chưa? Ở một số vùng tại California, họ đang phải mua xăng như thế. Đó là lý do vì sao có nhiều người lên tiếng chỉ trích và chúng tôi cần làm mọi thứ để ổn định chuỗi cung ứng”, ông Biden nói.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-biden-thua-nhan-sai-lam-trong-dich-covid-19-502021111119433526.htm

Mỹ: Ông Trump đòi đặc quyền, thẩm phán đáp lại ”cực gắt”

Cựu Tổng thống Donald Trump kiên quyết kháng cáo sau khi một thẩm phán liên bang kết luận ông không được hưởng đặc quyền...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – NY Post (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung