Thông tin mới của WHO về biến thể Delta

Thứ Tư, ngày 22/09/2021 09:00 AM (GMT+7)

Biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 áp đảo hoàn toàn các biến thể Covid-19 khác, bao gồm các biến thể do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt vào danh sách đáng lo ngại.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Thông tin mới của WHO về biến thể Delta - 1

Các virus đều đột biến theo thời gian, bao gồm cả virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

“Chỉ còn chưa đầy 1% số lượng biến thể Alpha, Beta và Gamma đang lây lan trên thế giới. Delta đang là biến thể áp đảo hoàn toàn”, Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật về Covid-19 của WHO, nói.

Biến thể Delta “đã trở nên phù hợp hơn, dễ lây lan hơn và có khả năng cạnh tranh cao hơn, nó đang thay thế các loại biến thể khác trên thế giới”, Van Kerkhove nói thêm.

WHO cũng lưu ý rằng biến thể Delta đã được phát hiện ở hơn 185 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tất cả các loại virus đều đột biến theo thời gian, bao gồm cả biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Cuối năm 2020, sự xuất hiện của các biến thể làm gia tăng nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng trên toàn cầu. WHO khi đó bắt đầu nghiên cứu, đưa các biến thể vào danh sách đáng lo ngại và đáng quan tâm, để đề ra phương án đối phó đại dịch.

WHO cũng đặt tên các biến thể theo ký tự Hy Lạp, tránh việc nhắc đến tên quốc gia mà nơi biến thể được phát hiện đầu tiên.

Ngoài 4 biến thể đáng lo ngại, có 5 biến thể được WHO liệt vào danh sách cần quan tâm. Nhưng trong tuyên bố mới nhất, WHO hạ cấp 3 biến thể, gồm Eta Lota và Kappa. Các biến thể này được đưa vào danh sách giám sát, ít lưu tâm hơn.

“Sự thay đổi này dựa trên việc  các biến thể đó không cạnh tranh được với các biến thể đáng lo ngại để có thể lây lan mạnh”, Van Kerkhove nói.

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-moi-cua-who-ve-bien-the-delta-5020212298591635.htm

Covid-19 trở thành dịch bệnh tồi tệ nhất trong lịch sử Mỹ

Covid-19 chính thức trở thành dịch bệnh gây tử vong lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, vượt qua số ca tử vong ước tính...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung