Pfizer công bố hiệu quả vaccine Covid-19 đối với trẻ em 5-11 tuổi

Thứ Ba, ngày 21/09/2021 08:55 AM (GMT+7)

Vaccine Pfzier-BioNTech đã chứng minh sự an toàn và hiệu quả đối với trẻ em từ 5-11 tuổi, hãng dược phẩm Mỹ ngày 20.9 cho biết.

Pfizer công bố hiệu quả vaccine Covid-19 đối với trẻ em 5-11 tuổi - 1

Mỹ cân nhắc mở rộng tiêm chủng sang lứa tuổi trẻ em trước tình hình dịch bệnh phức tạp.

Đây được coi là cơ sở để giới chức Mỹ cân nhắc khả năng tiêm chủng đại trà cho nhóm trẻ nhỏ, có thể bắt đầu từ cuối tháng 10, theo New York Times.

Pfizer đưa ra tuyên bố sau khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm tiêm vaccine Covid-19 cho 2.268 trẻ em trong độ tuổi từ 5-11. Trẻ em tham gia thử nghiệm vẫn được tiêm hai mũi vaccine, nhưng có liều lượng thấp hơn người trưởng thành.

“Vaccine hiệu quả, tính dung nạp tốt, và có phản ứng sinh kháng thể vô hiệu hóa tốt đối với trẻ em độ tuổi 5-11 tham gia thử nghiệm”, Pfizer cho biết.

Pfizer dự kiến sẽ nộp hồ sơ cho Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vào cuối tháng này để làm cơ sở cấp phép tiêm chủng cho trẻ em ở Mỹ.

Hàng triệu trẻ em học cấp 1 có thể được tiêm chủng vào dịp Halloween năm nay.

Pfizer công bố kết quả thử nghiệm trong bối cảnh ngày càng nhiều trẻ em nhiễm Covid-19 do biến thể Delta lây lan mạnh ở Mỹ, làm tăng nguy cơ khiến các em nhập viện, cần điều trị tích cực, dù tỉ lệ thấp hơn người lớn.

Kristin Oliver, bác sĩ nhi khoa và chuyên gia về vaccie tại bệnh viện Mount Sinai ở New York nói: “Sẽ có rất nhiều bậc cha mẹ thở phào nhẹ nhõm khi biết thông tin này. Chúng tôi rất mong chờ đến khi các trẻ em được bảo vệ hoàn toàn”.

Trước khi cho phép tiêm vaccine Covid-19 đại trà ở trẻ em, FDA sẽ cần đánh giá kỹ lưỡng các dữ liệu do Pfizer cung cấp, xem xét liệu công ty có bỏ sót các phản ứng phụ hay không.

Trẻ em ít nguy cơ nhiễm Covid-19 hơn người lớn, nhưng một số ít trẻ em vẫn bị đe dọa tính mạng do hội chứng viêm đa hệ thống (MIS-C). Số khác có thể bộc lộ triệu chứng suốt vài tháng.

Theo New York Times, có khoảng 30.000 trẻ em ở Mỹ nhập viện vì Covid-19 trong tháng 8, đặc biệt là ở các bang có tỉ lệ tiêm chủng thấp.

Những trẻ em không bộc lộ triệu chứng nặng vẫn có thể lây lan virus cho các thành viên khác trong gia đình, bạn bè và giáo viên trong lớp học.

Nguồn: http://danviet.vn/pfizer-cong-bo-hieu-qua-vaccine-covid-19-doi-voi-tre-em-5-11-tuoi-502021219853...

Mỹ: Phát hiện mới về hiệu quả bảo vệ của vaccine Pfizer sau 4 tháng

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 17.9 công bố dữ liệu cho thấy hiệu quả ngăn ngừa các ca bệnh...

Theo Đăng Nguyễn - New York Times (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung