Thống đốc bang Mỹ: Covid-19 lây lan nhanh như cháy rừng

Thứ Năm, ngày 06/08/2020 20:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người đàn ông nhiễm Covid-19 đến nhà thờ làm lễ vào giữa tháng 6, và sau đó 91 người khác cũng dương tính với Covid-19, trong đó có 53 người trực tiếp đến nhà thờ vào ngày hôm đó, thống đốc bang Ohio cho biết.

“Covid-19 lây lan như cháy rừng. Rất, rất đáng sợ”, thống đốc bang Ohio, Mike DeWine nói. “Chúng ta biết các nhà lãnh đạo không mong muốn gì hơn là đảm bảo sự an toàn của những người đến nhà thờ”.

Để giải thích vì sao một người nhiễm Covid-19 lại có thể lây nhiễm cho gần 100 người khác, giới chức y tế bang đã công bố ảnh đồ họa, trong đó chỉ ra những người trực tiếp lây nhiễm ở nhà thờ và những người khác lây nhiễm từ người từng đến nhà thờ.

Thống đốc bang Mỹ: Covid-19 lây lan nhanh như cháy rừng - 1

Đồ họa giải thích vì sao từ một ca nhiễm lây lan sang gần 100 người khác ở bang Ohio, Mỹ.

Ông DeWine khuyến cáo người dân đi nhà thờ phải đeo khẩu trang. Hôm 22.7, Ông đã ra lệnh bắt buộc cư dân của bang trên 10 tuổi phải đeo khẩu trang. Hôm 5.8, ông DeWine yêu cầu trẻ em đến trường học cũng phải đeo khẩu trang, với một số ngoại lệ cụ thể.

Thống đốc bang Ohio cho biết ông sẽ gửi thư đến các nhà thờ, giáo đường để chia sẻ những thông tin y tế quan trọng. "Bất cứ khi nào mọi người tụ tập thì phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội, rửa tay và khi ở trong không gian kín thì phải đảm bảo thông gió, thông khí tốt", ông DeWine nói.

Thống đốc bang Mỹ: Covid-19 lây lan nhanh như cháy rừng - 2

Thống đốc bang Ohio, Mike DeWine.

Thống đốc bang Ohio cảnh báo cư dân cần hết sức thận trọng với những cuộc tụ tập đông người, dù là người trong gia đình. “Dĩ nhiên không một ai trong chúng ta muốn xa lánh gia đình. Nhưng hãy ghi nhớ rằng những người thân của bạn hoàn toàn có thể mang trong mình virus và họ không biết điều đó”, ông DeWine nói.

Trong trường hợp lây nhiễm cộng đồng nói trên, một người đàn ông 56 tuổi đi lễ nhà thờ. Có tổng cộng 53 người nhiễm và mỗi người trong số 18 người đó đã lây cho ít nhất một người nữa không đi lễ.

Một trường hợp lây nhiễm điển hình là người đàn ông 34 tuổi dương tính với Covid-19 sau khi đi lễ nhà thờ. Người này lây nhiễm cho người vợ 31 tuổi và 4 con nhỏ ở độ tuổi từ 1-11.

Hiện chưa rõ tình trạng của 91 người lây nhiễm nói trên. Tính đến nay, bang Ohio ở Mỹ ghi nhận hơn 96.000 ca nhiễm Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/thong-doc-bang-my-covid-19-lay-lan-nhanh-nhu-chay-rung-502020682043274.htm

Cứ 15 giây trên thế giới lại có một người tử vong vì COVID-19

Số ca tử vong vì COVID-19 trên toàn cầu vừa vượt mốc 700.000 ca, theo Đại học Johns Hopkins. Trong đó, đứng đầu danh sách...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung