Thành phố Nga ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tăng cao nhất, nguy cơ xuất hiện biến chủng mới

Thứ Tư, ngày 16/06/2021 10:30 AM (GMT+7)

Có những mối lo ngại rằng có biến chủng Covicd-19 mới đang lây lan ở Nga, trong bối cảnh thủ đô Moscow ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất trong năm nay.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Thành phố Nga ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tăng cao nhất, nguy cơ xuất hiện biến chủng mới - 1

Moscow áp đặt trở lại các biện pháp phòng dịch, khuyến cáo người dân làm việc ở nhà.

Kể từ giữa tháng 5, số ca nhiễm Covid-19 không ngừng gia tăng trở lại ở thủ đô Moscow, Nga, theo The Sun. Hôm 13.6, Moscow ghi nhận 7.704 ca nhiễm Covid-19 mới, mức cao nhất kể từ ngày 24.12.2020.

Các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Dịch tễ học Gamaleya, để ngỏ khả năng có biến chủng hoàn toàn mới gây đợt bùng phát mới ở Nga. Viện Gamaleya là nơi Nga sản xuất vaccine Sputnik V.

Phó giám đốc Viện Gamaleya, Denis Logunov nói với hãng thông tấn TASS: "Chúng tôi đang theo dõi tình hình ở Moscow, có thể có biến chủng Moscow đang lây lan trong thành phố”, ông Logunov nói.

Thị trưởng Moscow, Sergei Sobyanin nói thành phố đã tái sử dụng hàng ngàn giường bệnh đề phòng số ca nhiễm tăng cao. Người dân được khuyến cáo làm việc tại nhà để giúp giảm nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Các địa điểm thể thao, sân chơi và các điểm tham quan trong các công viên đã bị đóng cửa trong một tuần, kể từ ngày 13.6. Các nhà hàng, quán bar được yêu cầu đóng cửa từ 11 giờ tối.

“Đây chỉ là các biện pháp tạm thời, để tránh phải áp dụng các biện pháp hạn chế mới, chúng ta cần đẩy mạnh tiêm vaccine”, ông Sobyanin nói.

Người đứng đầu Viện Gamaleya, Alexander Gintsburg nói biến chủng mới không có dấu hiệu kháng vaccine. “Vaccine vẫn có hiệu quả trong trường hợp này, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm để có kết quả chính xác”, ông Gintsburg nói với Moscow Times.

Virus SARS-CoV-2 luôn biến đổi không ngừng khi lây nhiễm ở người và chuyện xuất hiện biến chủng mới là điều có thể lường trước.

Các biến chủng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá lo ngại là biến chủng Alpha có nguồn gốc từ Anh, biến chủng Delta từ Ấn Độ và hai biến chủng ở Nam Phi, Brazil.

Các nghiên cứu ở Anh cho thấy những người tiêm đầy đủ hai mũi vaccine có tỉ lệ nhập viện vì Covid-19 thấp hơn những người chưa từng tiêm chủng.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-pho-nga-ghi-nhan-ca-nhiem-covid-19-tang-cao-nhat-nguy-co-xuat-hien-bien-...

Hình ảnh khác biệt ở nơi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên thế giới

Một sự kiện với sự tham gia của hơn 11.000 người, ngồi san sát nhau, không khẩu trang là hình ảnh được ghi nhận tại thành...

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung