Tham mưu trưởng quân đội Nga thăm các đơn vị tham gia chiến dịch ở Ukraine

Thứ Bảy, ngày 02/07/2022 18:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov đã tới thăm các đơn vị tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Bộ Quốc phòng nước này thông báo ngày 2/7.

Sự kiện: Tin tức Nga

Tham mưu trưởng quân đội Nga thăm các đơn vị tham gia chiến dịch ở Ukraine - 1

Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov. Ảnh: Tass

"Tướng Gerasimov đã nghe báo cáo từ các chỉ huy về việc điều động lực lượng trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ của chiến dịch quân sự đặc biệt, cũng như từ các quan chức khác về những vấn đề liên quan đến việc hỗ trợ chiến đấu cho các đơn vị Nga ở các khu vực khác nhau", trích tuyên bố.

Ông Gerasimov đã làm việc cùng các sĩ quan chỉ huy cấp cao tại các sở chỉ huy của quân đội Nga, và đặc biệt "chú ý đến việc sử dụng các hệ thống điều khiển tác chiến tự động".

Mátxcơva đã công bố một số hình ảnh về chuyến thăm của ông Gerasimov, nhưng chưa rõ chuyến thăm diễn ra khi nào và ông Gerasimov có trực tiếp đến Ukraine hay không.

Trước đó một tuần, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra tuyên bố tương tự về chuyến thăm của Bộ trưởng Sergei Shoigu.

Trong chuyến thăm này, ông Shoigu đã trao tặng các phần thưởng cao quý nhất của Nga, bao gồm cả Huân chương Sao Vàng, cho những binh sĩ đã "thể hiện sự anh dũng và tinh thần cống hiến trong quá trình tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt".

Nguồn: https://tienphong.vn/tham-muu-truong-quan-doi-nga-tham-cac-don-vi-tham-gia-chien-dich-o-ukraine-...

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới chiến trường Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trực tiếp tới thị sát các đơn vị chiến đấu của quân đội Nga ở Ukraine trong chuyến thăm công khai đầu tiên từ khi xung đột bùng phát.

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh - Theo RT, Reuters (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung