Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới chiến trường Ukraine

Chủ Nhật, ngày 26/06/2022 17:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trực tiếp tới thị sát các đơn vị chiến đấu của quân đội Nga ở Ukraine trong chuyến thăm công khai đầu tiên từ khi xung đột bùng phát.

Nga dội bão lửa khắp lãnh thổ Ukraine

RiaNovosti dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (26/6) xác nhận, Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, đã trực tiếp tới thị sát các đơn vị chiến đấu của quân đội Nga ở Ukraine trong một chuyến thăm công khai đầu tiên từ khi xung đột nổ ra hôm 24/2.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới chiến trường Ukraine - 1

Ông Shoigu làm việc tại sở chỉ huy dã chiến ở Ukraine. Ảnh:RiaNovosti

"Tại các sở chỉ huy của các đơn vị Nga, Đại tướng Sergei Shoigu đã nghe báo cáo từ các chỉ huy về tình hình hiện tại và chiến thuật của lực lượng vũ trang Nga trong các khu vực hoạt động chính", Bộ Quốc phòng Nga nêu trong thông cáo chính thức.

Theo RiaNovosti, dịp này, ông Shoigu cũng trao các Huân chương Anh hùng Liên bang Nga, Huân chương Dũng cảm tặng các quân nhân đã "thể hiện sự anh dũng, quên mình trong thực hiện nhiệm vụ chiến đấu".

Hiện chưa rõ thời gian và vị trí ông Shoigu tới thăm. Đoạn video do truyền thông Nga đăng tải cho thấy ông Shoigu di chuyển trên một trực thăng quân sự, sau đó làm việc tại một sở chỉ huy dã chiến.

Video ông Shoigu tới thăm tiền tuyến ở Ukraine. Video: RiaNovosti

Thông tin về việc Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới thăm tiền tuyến được loan báo vào thời điểm chiến dịch quân sự ở Ukraine bước sang tháng thứ 5, với việc Moscow tiến gần hơn mục tiêu kiểm soát vùng Donbass, nơi 2 nước cộng hòa ly khai được Nga công nhận, coi là lãnh thổ.

Trong diễn biến liên quan, sáng 26/6, truyền thông phương Tây dẫn lời các nhân chứng ở Kiev nói rằng thành phố thủ đô của Ukraine đã bị tấn công bởi 14 quả tên lửa, gây ra một số thiệt hại. Moscow chưa bình luận về thông tin này.

Trước đó, hôm 25/6, Ukraine xác nhận các mục tiêu quân sự khắp đất nước bị Nga tấn công tên lửa, trong khi Moscow tuyên bố hạ 780 binh sĩ của Kiev, 80 lính đánh thuê Ba Lan chỉ trong một ngày.

Nguồn: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/bo-truong-quoc-phong-nga-toi-chien-truong-ukraine-i658277/

Nga tuyên bố không còn tin tưởng phương Tây, xung đột ở Ukraine sẽ kéo dài

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov dự đoán cuộc khủng hoảng Ukraine sẽ là một cuộc xung đột kéo dài và Nga không còn niềm tin vào phương Tây.

Chia sẻ
Theo Thái Hà (Công an nhân dân)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung