Tàu ngầm hạt nhân Nga bí mật áp sát bờ biển Mỹ

Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo hãng tin Zvezda, các tàu ngầm hạt nhân của Nga đã tiến rất gần căn cứ quân sự Mỹ mà không bị phát hiện.

Tàu ngầm hạt nhân Nga bí mật áp sát bờ biển Mỹ - 1

Tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Shchuka-B của Hải quân Nga.

Kênh truyền hình quân đội Zvezda dẫn lời Sergey Starshinov, Chỉ huy hạm đội tàu ngầm của Hải quân Nga, cho biết đội tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Shchuka-B của nước này đã được lệnh tiến gần các căn cứ quân sự Mỹ trong cuộc tập trận bí mật.

“Sứ mệnh này đã được hoàn thành, các tàu ngầm đã đi tới đúng vị trí trên biển theo chỉ đạo và trở về căn cứ an toàn”, ông Starshinov nói với kênh truyền hình Zvezda.

Khi được hỏi liệu các tàu ngầm có bị radar của Mỹ phát hiện, ông Starshinov trả lời: “Các tàu ngầm không bị phát hiện và đó là mục tiêu của cuộc tập trận”.

Ông Starshinov cho biết các tàu ngầm của Nga đã “tiến sát” bờ biển Mỹ, nhưng vẫn ở vùng biển quốc tế và không xâm phạm lãnh hải của Washington.

Thời điểm và địa điểm cuộc tập trận không được tiết lộ, nhưng kênh Zvezda cho biết các tàu ngầm hạt nhân của Nga “tiến rất sát bờ biển Mỹ”.

Tàu ngầm hạt nhân lớp Shchuka-B được biên chế cho Hải quân Liên Xô vào năm 1986. Phương tiện có thể phóng tên lửa hành trình Kalibr hay Granat, tấn công các mục tiêu dưới nước bằng ngư lôi 553mm và lặn dưới nước liên tục trong 100 ngày.

Với nhiều tàu ngầm hạt nhân của Nga, thông tin về nhiệm vụ hiện tại cũng như quá khứ không được tiết lộ. Một số tàu ngầm thuộc lớp Shchuka-B của Nga được cho là đang được hiện đại hóa, trong khi một chiếc loại này được cho Ấn Độ thuê lại.

Tàu ngầm Nga tới tấp nã tên lửa hành trình vào khủng bố IS

Nga thông báo cách đây ít ngày đã phá hủy thành công kho vũ khí lớn nhất của khủng bố IS với hơn 1.000 tấn đạn dược.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung