Tài sản tỉ phú Elon Musk bốc hơi khủng khiếp, mất 200 tỉ USD

Tỉ phú Elon Musk là người thứ hai trên thế giới từng sở hữu khối tài sản cá nhân hơn 200 tỉ USD vào tháng 1-2021, vài tháng sau khi tỉ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, làm được điều này.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla lại trở thành người đầu tiên trong lịch sử bị thổi bay 200 tỉ USD giá trị tài sản ròng của mình.

Theo chỉ số tỉ phú Bloomberg, ông Musk, 51 tuổi, đã chứng kiến ​​khối tài sản của mình giảm mạnh xuống còn 137 tỉ USD sau khi cổ phiếu Tesla sụt giảm trong những tuần gần đây, gồm mức giảm mạnh 11% hôm 27-12.

Tài sản của tỉ phú Elon Musk từng chạm đỉnh 340 tỉ USD vào ngày 4-11-2021 và ông là người giàu nhất thế giới cho đến khi bị tỉ phú Bernard Arnault, ông trùm người Pháp sở hữu tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, soán ngôi trong tháng này. Cột mốc 200 tỉ USD phản ánh mức tăng vọt tài sản của ông Musk trong thời kỳ đại dịch "dễ kiếm tiền". 

Tài sản tỉ phú Elon Musk bốc hơi khủng khiếp, mất 200 tỉ USD - 1

Ông Elon Musk bị tỉ phú Bernard Arnault soán ngôi giàu nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Vốn hóa thị trường của hãng Tesla lần đầu vượt mốc 1.000 tỉ USD vào tháng 10-2021, "nhập hội" với các công ty công nghệ nổi tiếng như Apple, Microsoft, Amazon và công ty mẹ của Google là Alphabet dù xe điện của hãng này chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị trường ô tô nói chung.

Giờ đây, sự thống trị của Tesla trong lĩnh vực ô tô điện đang gặp nguy hiểm khi bị các đối thủ cạnh tranh. Trong khi áp lực ngày càng lớn đối với Tesla, tỉ phú Musk lại tập trung vào Twitter, công ty mà ông đã mua lại với giá 44 tỉ USD hồi cuối tháng 10.

Theo giới quan sát, ông chủ Tesla đã áp dụng cách tiếp cận nhanh và đột phá, chẳng hạn như sa thải nhân viên sau đó yêu cầu họ quay lại và áp dụng các chính sách quản lý nội dung một cách tùy ý để biện minh cho việc cấm những tài khoản đưa tin bất lợi về ông.

Sự sụt giảm cổ phiếu Tesla quá mạnh, giảm 65% trong năm 2022 và ông Musk đã bán rất nhiều cổ phiếu trong năm 2022 để xử lý thương vụ mua Twitter đến nỗi chúng không còn là tài sản lớn nhất của ông.

Theo Bloomberg, cổ phần của ông Musk trong Tập đoàn Công nghệ Khám phá Không gian của ông hiện ở mức 44,8 tỉ USD, vượt qua giá trị số cổ phiếu Tesla mà ông nắm giữ là 44 tỉ USD. Ông Musk hiện cũng sở hữu 42,2% cổ phần của Công ty SpaceX.

Về phần mình, tỉ phú Musk đã bác bỏ những lo ngại về hoạt động kinh doanh của Tesla và nhiều lần dùng mạng xã hội Twitter chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vì đã tăng lãi suất với tốc độ nhanh trong một năm qua.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/tai-san-ti-phu-elon-musk-boc-hoi-khung-khiep-mat-200-ti-usd-2...

Tỉ phú Elon Musk lại ra tay hỗ trợ Ukraine

Ukraine đã đạt được thỏa thuận với Tập đoàn SpaceX của tỉ phú Mỹ Elon Musk để nhận thêm hàng ngàn thiết bị internet vệ tinh Starlink.

Chia sẻ
Theo Xuân Mai (Người lao động)
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung