Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội Mỹ, ông Trump được tiền hay mất tiền?

Thứ Ba, ngày 12/01/2021 19:45 PM (GMT+7)

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp, bạn hàng thân thiết bất ngờ “quay lưng” với ông Trump sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol. Tuy nhiên, cơ hội kiếm “núi tiền” sau khi ông Trump rời nhiệm sở cũng rộng mở, theo CNN.

Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội Mỹ, ông Trump được tiền hay mất tiền? - 1

Nhiều doanh nghiệp “quay lưng” với ông Trump vì sợ liên lụy (ảnh: CNN)

Nhiều doanh nghiệp đã cắt quan hệ làm ăn với tập đoàn Trump vì “sợ liên lụy” sau vụ bạo loạn tai tiếng ở Quốc hội Mỹ. Điều này có thể khiến Tập đoàn Trump Organizarion gặp khó khi ông Trump muốn vực dậy kinh tế gia đình sau 4 năm làm Tổng thống Mỹ.

“Tôi nghĩ đây sẽ là vấn đề khiến ông Trump đau đầu. Nhiều doanh nghiệp viện lý do vi phạm quy định ‘cấm kích động bạo lực’ để từ chối làm ăn với tập đoàn nhà Trump. Thực tế họ muốn tránh tai tiếng. Tiền thì ai cũng muốn kiếm nhưng chính ông Trump buộc họ phải ra quyết định đó”, Michael D'Antonio – người viết tiểu sử về ông Trump – nói với CNN.

Twitter và Facebook đã khóa tài khoản của ông Trump vĩnh viễn. Công ty Stripe từ chối xử lý các giao dịch qua thẻ tín dụng của chiến dịch tranh cử ông Trump.

Hãng Shopify ngừng liên kết với các cửa hàng trực tuyến của Trump Organization.  Liên đoàn PGA thông báo sẽ rút một giải chơi gofl lớn khỏi khu nghỉ dưỡng của ông Trump.

Hai ngân hàng là Deutsche Bank AG và Signature đã tuyên bố cắt đứt quan hệ làm ăn với ông Trump và Trump Organizarion.

Khách sạn Trump ở Washington suốt 4 năm qua “phát tài” nhờ các phái đoàn ngoại giao, doanh nhân nước ngoài đặt phòng vì muốn được ông Trump “ưu ái”, nhưng giờ điều này sẽ không còn, theo CNN.

“Giờ ai đến Washington để làm ăn cũng muốn tránh khách sạn này, trừ khi công việc của họ có liên quan đến nhà Trump hoặc đảng Cộng hòa”, ông D'Antonio nói.

“Nhiều hợp đồng quảng cáo liên quan đến thương hiệu Trump cũng bị ảnh hưởng khi uy tín của Tổng thống sụt giảm. Những hợp đồng này có giá trị đến hàng triệu USD. Nếu mất chúng, ông Trump sẽ mất một khoản lớn”, ông D'Antonio nói thêm.

Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội Mỹ, ông Trump được tiền hay mất tiền? - 2

Tháp Trump của ông Trump (ảnh: CNN)

Tuy nhiên, cơ hội để ông Trump kiếm tiền sau khi rời nhiệm sở cũng không phải ít. Vụ bạo loạn ở Điện Capitol cho thấy Tổng thống Mỹ vẫn còn hàng chục triệu người hâm mộ cuồng nhiệt.

“Đã có nhiều đồn đoán rằng ông Trump sẽ thành lập công ty truyền thông riêng sau khi rời Nhà Trắng. Một số kênh như OANN và Newsmax đã thu hút rất nhiều người xem sau khi những người ủng hộ ông Trump cho rằng Fox News không còn ủng hộ Tổng thống. Nếu ông Trump có chương trình ở một trong hai kênh này, nó sẽ lập tức trở thành chương trình ‘hot’ nhất”, ông D'Antonio nói.

“Ông Trump là con gà đẻ trứng vàng trên truyền hình sau khi rời Nhà Trắng. Tôi tự hỏi liệu các kênh truyền hình khác sẽ chống lại sức cám dỗ của tiền trong bao lâu”, ông D'Antonio nhận xét.

Ông Trump cũng có thể lập một kênh truyền hình riêng, theo CNN.

Nếu có thể thu hút được 7 triệu lượt đăng ký (chưa đầy 10% số phiếu đã bầu cho ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020) và nếu người xem trả phí 6 USD/tháng, thì Tổng thống Mỹ có thể thu về hơn 500 triệu USD/năm.

“Ngay cả khi tự làm ảnh hưởng thương hiệu của mình vào ngày 6.1, Tổng thống Trump vẫn nổi tiếng hơn rất nhiều so với thời điểm trước khi tranh cử năm 2015. Những người ủng hộ có thể trả hàng trăm USD để ở lại một trong những khách sạn hay câu lạc bộ của ông ấy”, ông D'Antonio nói.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-vu-bao-loan-o-quoc-hoi-my-ong-trump-duoc-tien-hay-mat-tien-502021121194327...

Lợn biển bị khắc chữ ”TRUMP” trên thân, giới chức Mỹ phẫn nộ

Giới chức bảo vệ động vật bang Florida và liên bang Mỹ mở cuộc điều tra ngay lập tức sau khi một con lợn biển bị khắc...

Theo Vương Nam – CNN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung