Rúng động vụ 5 người bị bắn chết bằng cung tên ở Na Uy

Thứ Năm, ngày 14/10/2021 08:20 AM (GMT+7)

Một người đàn ông được xác định sử dụng cung tên sát hại 5 người và khiến hai người khác nhập viện khẩn cấp ở Na Uy. Nghi phạm sau đó đã bị bắt giữ.

Rúng động vụ 5 người bị bắn chết bằng cung tên ở Na Uy - 1

Một mũi tên găm vào tướng sau vụ việc gây chấn động.

Cảnh sát hiện vẫn đang xác định động cơ của vụ giết người hàng loạt bằng cung tên, không loại trừ khả năng đây là vụ khủng bố.

Sĩ quan cảnh sát địa phương, Oyvind Aas xác nhận có 5 người chết do bị bắn bằng cung tên. Hai người được điều trị tích cực ở bệnh viện nhưng không bị đe dọa đến tính mạng.

Một trong số hai người bị thương là sĩ quan cảnh sát khi đó không làm nhiệm vụ. Sĩ quan này đứng tại một cửa hàng thì bị tấn công.

“Chúng tôi đã bắt giữ nghi phạm gây ra vụ giết người hàng loạt bằng cung tên. Theo thông tin chúng tôi thu thập được, nghi phạm hành động một mình”, Aas nói. “Vẫn còn quá sớm để nói về động cơ gây án. Chúng tôi đang thẩm vấn nghi phạm”.

Cảnh sát Na Uy nhận được tin về vụ tấn công vào lúc 6 giờ 13 phút chiều (giờ địa phương) tại thị trấn Kongsberg có 25.000 dân, cách thủ đô Oslo khoảng 80km về phía tây. Nghi phạm bị bắt giữ sau đó khoảng 30 phút.

Rúng động vụ 5 người bị bắn chết bằng cung tên ở Na Uy - 2

Cảnh sát Na Uy phong tỏa hiện trường.

“Sự kiện này khiến Na Uy rúng động”, Thủ tướng Erna Solberg nói. Hôm 14.10, bà Erna sẽ chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm Jonas Gahr Store, sau khi Công đảng chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng trước.

Ở Na Uy, cảnh sát thường không được trang bị súng. Sau vụ việc, toàn bộ lực lượng cảnh sát quốc gia được cấp vũ khí trong quá trình tuần tra làm nhiệm vụ.

Truyền thông Na Uy đăng tải hình ảnh do nhân chứng chụp lại, cho thấy một mũi tên màu đen găm trên tường, dường như lại loại mũi tên dùng trong thi đấu.

Na Uy là quốc gia tương đối hòa bình, từng trải qua vụ thảm sát chấn động năm 2011. Kẻ cực đoan Anders Behring Breivik khi đó sát hại 77 người.

Breivik đặt bom ở thủ đô Oslo, giết chết 8 người, rồi tới đến đảo Utoya và xả súng giết hại 69 nạn nhân khác.

Nguồn: http://danviet.vn/rung-dong-vu-5-nguoi-bi-ban-chet-bang-cung-ten-o-na-uy-50202114108202646.htm

Bên trong căn hầm ”ngày tận thế” của nhân loại ở Na Uy

Tọa lạc trên quần đảo Svalbard, cách Bắc cực khoảng 1.300, là một công trình đặc biệt với các hệ thống an ninh nghiêm...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung