Robot tình dục khiến con người "mê mệt": Định nghĩa lại sự tồn tại của con người?

Thứ Hai, ngày 07/09/2020 20:30 PM (GMT+7)

Sự phổ biến của robot tình dục đã tăng vọt trong đại dịch Covid-19 khi hàng triệu người phải chấp nhận từ bỏ việc hẹn hò thông thường hoặc phải rời xa bạn đời. Nhưng nhu cầu về robot tình dục dự kiến còn "bùng nổ" mạnh hơn nữa sau đại dịch vì công nghệ đã khiến chúng trở nên giống người thật hơn bao giờ hết.

Sự kiện: Robot tình dục

Robot tình dục khiến con người "mê mệt": Định nghĩa lại sự tồn tại của con người? - 1

Công nghệ sẽ khiến robot tình dục ngày càng giống người thật. Ảnh minh họa: Shutterstock

Trong cuốn sách mới "Sex Robots & Vegan Meat" (Tạm dịch: Robot tình dục và thịt chay), tác giả Jenny Kleeman đã chia sẻ những câu chuyện về robot tình dục sau khi trao đổi với các nhà sản xuất và sưu tập mặt hàng đặc biệt này.

Davecat, một nhà sưu tập robot tình dục, đã có hơn 2 thập kỷ tiếp xúc với robot tình dục. Davecat tin rằng robot tình dục sẽ có tầm quan trọng tương tự như điện thoại thông minh hay laptop và con người không thể rời xa chúng.

"Nhiều người sợ điện thoại di động, sợ máy vi tính... hay nói chung là sợ công nghệ nhưng hãy nhìn xem, giờ đây chúng ta không thể sống thiếu chúng. Điều tương tự cũng sớm xảy đến với robot tình dục", Davecat chia sẻ với Kleeman.

Robot tình dục khiến con người "mê mệt": Định nghĩa lại sự tồn tại của con người? - 2

Trong tương lai, con người sẽ không thể rời xa robot tình dục? Ảnh: Realdoll

Davecat nói thêm: "Sidore [tên một robot tình dục] sẽ luôn là robot tình dục mà tôi yêu thích nhất. Tôi và Sidore đã gắn bó với nhau rất nhiều năm. Giữa tôi và Sidore dường như là một mối quan hệ thực sự chứ không đơn thuần chỉ là giải quyết nhu cầu tình dục.

Dĩ nhiên, nhu cầu tình dục vẫn chiếm phần lớn nhưng robot tình dục giúp tôi cảm thấy không trống vắng khi về nhà, tôi có thể chia sẻ về cuộc sống của mình với chúng, về những gì tôi đã làm ngày hôm đó. Chúng luôn là người bạn đồng hành cùng tôi từ ngày đầu tiên".

Tác giả Kleeman đã bay tới bang California, Mỹ, nơi cô được tham quan một vòng tại tập đoàn Abyss Creations, một thương hiệu hàng đầu trong sản xuất robot tình dục.

Các mẫu robot tình dục của Abyss Creations có thể giao tiếp và nhận diện mặt người. Tuy nhiên, việc quá "mê mẩn" robot tình dục cũng nguy hại khôn lường.

Robot tình dục khiến con người "mê mệt": Định nghĩa lại sự tồn tại của con người? - 3

Ảnh: Realdoll

"Khi quen với việc thiết lập mối quan hệ với một thứ không có tình cảm, không có ý chí, luôn biết 'vâng lời' [robot tình dục], bạn sẽ gặp khó khăn với các mối quan hệ cùng người thật. Tôi nghĩ mối nguy từ robot tình dục là việc chúng làm 'thui chột' sự đồng cảm, tình cảm của người sử dụng vì trong quá trình tiếp xúc với robot tình dục, người dùng không cần sử dụng đến sự đồng cảm.

Con người rất phức tạp và một mối quan hệ với con người sẽ bao gồm sự thỏa hiệp, còn robot tình dục thì không. Và khi đã quen với mối quan hệ mà không cần thỏa hiệp hay ràng buộc, không phải nghĩ xem 'nửa kia' đang nghĩ gì, chắc chắn nhiều người sẽ chọn làm bạn với robot tình dục hơn là với con người", tác giả cuốn Sex Robots & Vegan Meat chia sẻ.

Kleeman chia sẻ thêm: "Nếu chúng ta vẫn có con mà không cần sinh đẻ, có thể ăn thịt mà không phải giết động vật, có một mối quan hệ tình cảm lý tưởng không ràng buộc, chết mà không đau khổ... thì bản chất của con người sẽ thay đổi như thế nào? Nếu không nhận ra điều này, sự tồn tại của con người sẽ phải định nghĩa lại theo cách mà không ai có thể xác định hoặc kiểm soát". 

Nguồn: http://danviet.vn/robot-tinh-duc-khien-con-nguoi-me-met-dinh-nghia-lai-su-ton-tai-cua-con-nguoi-...

Vụ cô gái Ấn Độ nhiễm Covid-19 bị cưỡng hiếp trên xe cứu thương: Tình tiết bất ngờ

Sau khi bị tài xế xe cứu thương cưỡng hiếp, cô gái nhanh trí lưu lại bằng chứng để tố cáo thủ phạm với cảnh sát.

Theo Nguyễn Thái - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Robot tình dục
Báo lỗi nội dung