Dù cách xa nhau cả châu lục, con người vẫn dễ dàng điều khiển robot tình dục? 

Sự kiện: Robot tình dục

Với công nghệ mới, những người yêu xa sẽ sớm có thể điều khiển được robot tình dục cử động theo những chuyển động của con người dù ở cách xa nhau. 

Dù cách xa nhau cả châu lục, con người vẫn dễ dàng điều khiển robot tình dục?  - 1

Công nghệ hiện đại khiến robot tình dục ngày càng được sản xuất tinh vi và giống con người hơn. Ảnh: Silicone Lovers

Tờ Daily Star hôm 23/9 đưa tin, Roberto Cardenas, giám đốc điều hành (CEO) của công ty Eden Robotics, cho biết đang khám phá áp dụng công nghệ thực tế ảo cho các sản phẩm robot tình dục. 

Dự án bán thời gian của Cardenas đặt mục tiêu tạo ra robot tình dục với trí thông minh nhân tạo (AI), có thể theo dõi hoặc phát hiện con người trong một căn phòng. 

Nhưng giờ đây, Cardenas muốn sản xuất robot tình dục mà con người có thể tự điều khiển, dù ở cách nhau cả châu lục. 

Chia sẻ với học giả Jenny Kleeman, Cardenas nói: "Chúng tôi quan tâm đến việc kết hợp với công nghệ thực tế ảo, để các cặp đôi yêu xa có thể điều khiển chuyển động của robot tình dục. Chúng tôi muốn robot tình dục có những mối quan hệ với con người". 

Dù cách xa nhau cả châu lục, con người vẫn dễ dàng điều khiển robot tình dục?  - 2

Dù cách xa nhau cả châu lục, con người vẫn dễ dàng điều khiển robot tình dục?  - 3

Ảnh: Silicone Lovers

"Chúng tôi sẽ làm cho đôi mắt của robot tình dục có thể dõi theo các bạn. Nhiều người dùng còn muốn robot tình dục có làn da ấm. Vì vậy, tôi sẽ thử phát minh một số cảm biến gắn dưới da của robot tình dục để chúng có thể tăng nhiệt độ. Tuy nhiên, lớp silicone rất dễ cháy nên tôi cần cân nhắc về độ an toàn", Cardenas nói thêm. 

Công nghệ của robot tình dục đang phát triển vượt bậc. Abyss Creations đang chế tạo các robot tình dục có thể trò chuyện được với con người. 

Bình luận về nghiên cứu của mình, học giả Kleeman chia sẻ với Daily Star: "Ngay bây giờ, tôi đang nghiên cứu về khung xương. Tuần trước, tôi dành phần lớn thời gian để lắp động cơ mới, mạnh mẽ hơn vào phần chân robot. 

Hệ thống khung xương của phiên bản cũ quá yếu. Tôi đã cải thiện nó mỗi ngày vì rất quan tâm đến sản phẩm robot. Đó là đam mê của tôi và tôi yêu công việc này". 

Doanh số bán búp bê tình dục đã tăng vọt trong đại dịch Covid-19, khi nhiều người trên thế giới phải ở trong nhà, tuân thủ nghiêm ngặt giãn cách xã hội. Tuy nhiên, học giả Kleeman cảnh báo việc quá "mê mẩn" robot tình dục cũng có nguy hại khôn lường.

"Khi quen với việc thiết lập mối quan hệ với một thứ không có tình cảm, không có ý chí, luôn biết 'vâng lời' [robot tình dục], bạn sẽ gặp khó khăn với các mối quan hệ cùng người thật. Tôi nghĩ mối nguy từ robot tình dục là việc chúng làm 'thui chột' sự đồng cảm, tình cảm của người sử dụng vì trong quá trình tiếp xúc với robot tình dục, người dùng không cần sử dụng đến sự đồng cảm.

Con người rất phức tạp và một mối quan hệ với con người sẽ bao gồm sự thỏa hiệp, còn robot tình dục thì không. Và khi đã quen với mối quan hệ mà không cần thỏa hiệp hay ràng buộc, không phải nghĩ xem 'nửa kia' đang nghĩ gì, chắc chắn nhiều người sẽ chọn làm bạn với robot tình dục hơn là với con người", Kleeman cảnh báo.

Nguồn: [Link nguồn]

Đòi hỏi kỳ dị của khách hàng với robot tình dục

Nhà sáng lập công ty sản xuất robot tình dục RealDoll cho biết ông khá bất ngờ khi nhận được nhiều yêu cầu kỳ dị từ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Daily Star ([Tên nguồn])
Robot tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN