Cảnh báo đáng sợ về robot tình dục có trí thông minh nhân tạo

Sự kiện: Robot tình dục

Robot tình dục với trí thông minh nhân tạo (AI) có thể trở thành vũ khí giết người, theo cảnh báo từ các chuyên gia. 

Cảnh báo đáng sợ về robot tình dục có trí thông minh nhân tạo - 1

Robot tình dục tích hợp AI sẽ rất nguy hiểm nếu bị tin tặc tấn công. Ảnh minh họa: Eideard

Theo Daily Star, các robot tình dục hình người tích hợp AI ngày càng tinh vi, cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm tự nhiên hơn. Tuy nhiên, robot tình dục với công nghệ AI có thể trở thành mục tiêu của tội phạm mạng, theo một bài viết của các chuyên gia tới từ công ty luật ONC  Lawyers for Lexology ở Hong Kong, Trung Quốc.

Bài viết cảnh báo "robot tình dục cũng nguy hiểm không kém" so với các robot AI trong quân đội, đe dọa tới sự tồn vong của nhân loại. 

Ngành công nghiệp robot tình dục đã "bùng nổ" trong đại dịch Covid-19 khi mà việc giãn cách xã hội được áp dụng ở nhiều nơi. 

"Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo sự nguy hiểm của robot tình dục tích hợp AI, có thể là mầm họa nghiêm trọng với loài người", bài viết nêu rõ. 

Hiện nay, nhiều robot có khả năng "sử dụng các công cụ" và "thích nghi với môi trường xung quanh". Chính điều này khiến chúng trở nên nguy hiểm nếu rơi vào tay kẻ xấu. 

Bài viết dẫn lời cảnh báo của tiến sĩ Nick Patterson: "Việc xâm nhập trái phép và kiểm soát các robot hiện đại ngày nay, trong đó có robot tình dục, dễ dàng hơn nhiều so với kiểm soát các thiết bị như điện thoại di động hay máy tính

Tin tặc có thể xâm nhập vào một robot tình dục hoặc thiết bị robot, nhờ đó toàn quyền kiểm soát các kết nối, tay, chân. Khi đó, robot tình dục có thể được sử dụng để thực hiện việc giết người hoặc gây hại cho người sử dụng".

Bài viết còn cho rằng lỗ hổng trong an ninh mạng có thể gây chết người, viện dẫn trường hợp một bệnh nhân tại Bệnh viện Đại học Düsseldorf mất mạng vào tháng 9 năm ngoái sau khi tin tặc vô hiệu hóa hệ thống máy tính của bệnh viện. 

Bài viết còn cảnh báo các nhà phát triển phần mềm cho robot nói chung và robot tình dục nói riêng có thể phải đối mặt với cáo buộc ngộ sát nếu trục trặc liên quan tới hệ thống điều khiển của robot gây tổn hại về thể chất cho người dùng. 

Do đó, điều cốt yếu là các nhà sản xuất phải đưa ra các biện pháp bảo vệ thích hợp để đảm bảo dữ liệu người dùng không bị đánh cắp hoặc không để robot làm tổn thương người dùng nếu bị tin tặc điều khiển.

Các nhà sản xuất cũng phải làm cho người dùng hiểu được rủi ro khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào và "phải đảm bảo nền tảng của họ được bảo vệ tốt hơn". 

"Nhưng thật không may, những điều trên chưa có ở các nhà sản xuất robot tình dục", bài viết nêu. 

Cuối cùng, các tác giả kết luận bài viết bằng cách kêu gọi các nhà sản xuất "hoàn thiện sản phẩm" trước khi vội tung ra thị trường khi mà các bài kiểm tra an toàn chưa hoàn tất. 

Nguồn: [Link nguồn]

Bí mật giúp robot tình dục giống hệt người, khó nhận biết bằng mắt thường

Công ty công ty Silicone Lovers sở hữu một công nghệ đặc biệt để sản xuất những con robot tình dục giống con người tới...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Daily Star ([Tên nguồn])
Robot tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN