Rộ tin đồn đặc nhiệm Mỹ tấn công cơ sở của CIA liên quan gian lận bầu cử, quân đội Mỹ nói gì?

Thứ Tư, ngày 02/12/2020 16:32 PM (GMT+7)

Một cựu tướng 3 sao quân đội Mỹ gần đây trả lời phỏng vấn trên WVW-TV, nói rằng binh sĩ đặc nhiệm Mỹ đã tấn công cơ sở của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) ở Đức để thu thập bằng chứng về việc phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump bị đổi thành bầu cho ứng viên Joe Biden.

Rộ tin đồn đặc nhiệm Mỹ tấn công cơ sở của CIA liên quan gian lận bầu cử, quân đội Mỹ nói gì? - 1

 Thomas McInerney, cựu trung tướng không quân Mỹ (trái).

Cựu trung tướng từng phục vụ trong không quân Mỹ, Thomas McInerney còn nói rằng 5 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ đấu súng với CIA ở Frankfurt, Đức, đã được dàn dựng là chết trong vụ rơi trực thăng ở Ai Cập.

Bình luận về thông tin trên, cả quân đội Mỹ và Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt (USASOC) đều khẳng định không có chuyện như vậy xảy ra, theo Military Times.

“Tuyên bố đó là sai sự thật”, phát ngôn viên USASOC cho biết. USASOC khẳng định lần gần nhất có binh sĩ đặc nhiệm Mỹ thiệt mạng là ở Afghanistan, vào tháng 2 năm nay. Phát ngôn viên quân đội Mỹ cũng khẳng định “thông tin trên là sai sự thật”.

Rộ tin đồn đặc nhiệm Mỹ tấn công cơ sở của CIA liên quan gian lận bầu cử, quân đội Mỹ nói gì? - 2

Ông Trump cáo buộc Dominion đã can thiệp để chuyển phiếu bầu cho ông thành bầu cho ông Biden.

Cựu tướng 3 sao McInerney không nêu nguồn thông tin mà mình nắm được, nhưng mô tả chi tiết sự việc trong cuộc trả lời phỏng vấn trên WVW-TV.

Ông McInerney nói các binh sĩ đặc nhiệm Mỹ đã đấu súng với các đặc vụ CIA canh gác một hệ thống máy chủ ở Frankfurt, Đức. Hệ thống này được cho là có chứa bằng chứng về việc Dominian chuyển phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump thành phiếu bầu cho ứng viên Joe Biden.

Dominion là công ty cung cấp máy tính và phần mềm phục vụ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay.

Tháng trước, ông Trump cũng đưa ra cáo buộc tương tự trên mạng xã hội Twitter, rằng “Dominion đã chuyển hàng trăm nghìn phiếu từ bầu cho Trump thành bầu cho Biden”.

Rộ tin đồn đặc nhiệm Mỹ tấn công cơ sở của CIA liên quan gian lận bầu cử, quân đội Mỹ nói gì? - 3

5 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Ai Cập hồi tháng trước.

“Dominion đã xóa 2,7 triệu phiếu bầu cho Trump trên khắp nước Mỹ. Phân tích dữ liệu cho thấy 221.000 phiếu ở bang Pennsylvania đã chuyển từ Tổng thống Trump sang cho Biden”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 12.11.

Trong cuộc phỏng vấn, cựu tướng McInerney nói ông Trump nhận được sự hỗ trợ từ “tiểu đoàn tình báo số 305, bởi vì Bộ Tư pháp, FBI hay CIA đều không hợp tác”.

Đơn vị này đóng quân ở căn cứ Fort Huachuca, bang Arizona và chưa từng công khai tham gia bất cứ nhiệm vụ nào từ năm 1990. Chưa một thành viên nào của đơn vị từng tham gia chiến đấu ở nước ngoài từ Thế chiến 2.

Về vấn đề 5 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Ai Cập, ông McInerney nói rằng đây là các binh sĩ chết do đấu súng với CIA, nhưng không cung cấp được bằng chứng. Trong số 5 binh sĩ trên, chỉ có một người từng thuộc lực lượng của USASOC.

Nguồn: http://danviet.vn/ro-tin-don-dac-nhiem-my-tan-cong-co-so-cua-cia-lien-quan-gian-lan-bau-cu-quan-...

Cơ hội tái đắc cử Tổng thống Mỹ cuối cùng của ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang dần hết cơ hội đảo ngược kết quả bầu cử và sắp tới có thể chỉ còn một cơ hội...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020