Ông Trump làm điều bất ngờ trong ngày ông Biden tuyên thệ nhậm chức?

Chủ Nhật, ngày 29/11/2020 10:00 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và các cố vấn đang cân nhắc thời điểm phù hợp để ông tuyên bố sẽ tái tranh cử năm 2024 và không loại trừ khả năng điều này xảy ra ngay trong ngày ông Biden tuyên thệ nhậm chức.

Ông Trump làm điều bất ngờ trong ngày ông Biden tuyên thệ nhậm chức? - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump những ngày qua liên tục khẳng định rằng mình mới là người chiến thắng trong cuộc bầu cử, rằng ông Biden giành được tới 80 triệu phiếu bầu phổ thông là nhờ “gian lận quy mô lớn”.

Để tiếp tục bảo vệ quan điểm này cũng như đánh dấu tương lai chính trị sau khi rời Nhà Trắng, ông Trump và các cố vấn đang cân nhắc thời điểm phù hợp để tuyên bố sẽ tái tranh cử năm 2024.

Báo Mỹ Daily Beast dẫn nguồn tin trực tiếp tham gia cuộc thảo luận, nói ông Trump muốn tuyên bố ra tranh cử năm 2024 ngay trong ngày ông Biden tuyên thệ nhậm chức, ngày 20.1.2021.

Các cố vấn nói rằng, ông Trump cũng có thể sẽ tuyên bố ra tranh cử trong tuần ông Biden tuyên thệ, không nhất thiết phải đúng ngày hôm đó.

Theo nguồn tin, ông Trump muốn làm điều bất ngờ trong ngày ông Biden tuyên thệ để làm lu mờ hình ảnh của tân Tổng thống Mỹ. Ông Trump cũng muốn mình là tâm điểm của giới truyền thông trong ngày hôm đó, thay vì một ông Biden “nhàm chán”.

Theo Hiến pháp Mỹ, mỗi tổng thống được nắm quyền tối đa hai nhiệm kỳ, không nhất thiết phải liên tiếp. Ông Trump sẽ 78 tuổi khi tái tranh cử vào năm 2024, bằng tuổi Tổng thống đắc cử Joe Biden hiện nay.

Theo nguồn tin của Bloomberg, cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien đã thể hiện quan điểm ủng hộ Tổng thống nếu ông Trump tái tranh cử năm 2024.

Trước đó, hai cuộc khảo sát độc lập cho thấy, đa số các cử tri đảng Cộng hòa sẵn sàng bầu cho ông Trump trong cuộc bầu cử 4 năm tới.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-lam-dieu-bat-ngo-trong-ngay-ong-biden-tuyen-the-nham-chuc-5020202911...

Tốn 3 triệu USD kiểm phiếu lại ở Wisconsin, ông Trump bị ”gậy ông đập lưng ông”

Không những không đảo ngược được kết quả, ông Trump còn bị ông Biden nới rộng thêm khoảng cách phiếu bầu.

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020