Quan tham TQ quan hệ bất chính với cả mẹ và con

Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 09:37 AM (GMT+7)

Lần hiếm hoi trong lịch sử, một quan tham Trung Quốc bị phanh phui mối quan hệ bất chính với một phụ nữ và thậm chí là cả con gái của cô ta.

Quan tham TQ quan hệ bất chính với cả mẹ và con - 1

Hoàng Cương (trái) khi còn đương chức.

Trong một trường hợp rất hy hữu, Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc đã công bố giáng chức một quan chức cấp cao của bộ này vì “mối quan hệ bất chính với một phụ nữ”. Chưa hết, người này thậm chí còn quan hệ tình cảm với…con gái của người phụ nữ.

Thông báo chính thức đưa ra về Hoàng Cương và hơn 2.300 tin nhắn tục tĩu mà người này gửi với nhân tình. Chi tiết 2.300 tin nhắn gửi lên mạng và được cộng đồng mạng nước này chia sẻ rầm rộ chỉ trong vài tiếng.

Hoàng Cương, 50 tuổi, giám đốc Cục Đường sắt Bắc Kinh, chịu trách nhiệm an toàn đường sắt đã bị giáng chức và chịu quản thúc 1 năm vì hành vi không phù hợp của mình. Thông tin được đưa ra ngày 17.11.

Bản thông báo dài 5 trang đề ngày 8.11 được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo. Chi tiết về những tin nhắn tục tĩu của Hoàng Cương và một phụ nữ tên Dương cũng bị công bố. Hai người nhắn tin với nhau trong nửa năm với hơn 2.300 tin nhắn dung tục.

Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc cho biết hai người gặp nhau năm 2011 và bắt đầu quan hệ bất chính 3 năm sau đó. Thông tin chi tiết về những lần gặp gỡ, hẹn hò ở nhà của cô Dương và khách sạn từ tháng 2 tới tháng 8 năm 2014 cũng được cung cấp. Thậm chí, số phòng khách sạn và ngày gặp cũng được nêu rất chi tiết.

Nội dung chia sẻ khẳng định người phụ nữ còn nhờ Hoàng Cương “giáo dục giới tính” cho con gái của cô. Dương cho rằng con gái mình quá nhút nhát nên nhờ Hoàng “giúp đỡ”. Hoàng sau đó đã ôm con gái của Dương ở một khách sạn trong thời gian kể trên.

Tuổi của con gái cô Dương không được cung cấp nhưng nhiều báo địa phương cho rằng người này sắp tốt nghiệp một trường cao đẳng ở Thiểm Tây. Với sự giúp đỡ của Hoàng, Dương nhận được công việc mới ở một công ty kho vận năm 2013.

Khi bị đảng Cộng sản Trung Quốc điều tra, Hoàng đã tìm cách che đậy và phủ nhận hoàn toàn sai phạm. Hoàng phá hủy một thẻ SIM thường dùng nhắn tin cho Dương và yêu cầu cơ quan điều tra xóa những bài đăng về mối quan hệ với nhân tình.

Theo Quang Minh - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc
Báo lỗi nội dung