Quân đội Syria ồ ạt tấn công khủng bố, siết cổ IS trong sa mạc

Chủ Nhật, ngày 19/08/2018 12:35 PM (GMT+7)

Quân đội Syria vừa phát động các cuộc tấn công dữ dội vào nhóm khủng bố Tahrir al-Sham Hay'at ở Bắc Hama và Nam Idlib hôm 18.9 đồng thời tiến đánh khủng bố IS theo nhiều hướng trong sa mạc Sweida Badiyeh.

Mặt trận Hama, Idlib

Quân đội Syria ồ ạt tấn công khủng bố, siết cổ IS trong sa mạc - 1

Các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria đã dội hỏa lực dữ dội vào rất nhiều vị trí của Tahrir al-Sham và các nhóm khủng bố khác ở al-Latamina và Ma'arkaba tại miền Bắc Hama, gây thương vong nặng nề cho chúng cũng như làm hư hại phần cứng quân sự của khủng bố. 

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh và tên lửa khác của quân đội cũng càn quét các vị trí và sào huyệt của Tahrir al-Sham ở các làng mạc và thị trấn như Um al-Khalakhil, al-Khowein, Tal Mar'ei, Tal al-Shih và al-Matane'ah dọc theo biên giới đông nam của tỉnh Idlib.

Một số lượng lớn những kẻ khủng bố đang đào các chiến hào và xây dựng các hầm trú ẩn tại Nam Idlib đã bị giết trong các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh của quân đội trung thành với Tổng thống Assad.

Trước đó hôm 16.8, quân đội Syria đã tấn công căn cứ then chốt của Tahrir al-Sham và các nhóm khủng bố khác tại khu vực gần thị trấn al-Latamina ở miền Bắc Hama, giết hại và làm bị thương một số lượng lớn khủng bố, phá hủy nhiều vũ khí của chúng.

Họ cũng đánh chiếm được một trong những vị trí quan trọng của Tahrir al-Sham tại thị trấn al-Khowein ở miền Nam Idlib, giết chết tất cả các chiến binh khủng bố bên trong. Hai tên khủng bố khét tiếng trong số này được nhận dạng là Rezwan Salih và Abdullatif Khalid al-Qadour.

Ngoài ra, các đơn vị pháo binh của quân đội Syria tấn công một toán lớn các chiến binh Tahrir al-Sham tại các khu vực gần thị trấn Saraqib ở miền Nam Idlib, phá hủy một số xe quân sự đồng thời giết chết và làm bị thương một số lượng lớn những kẻ khủng bố.

Ngoài ra, quân đội Syria đã tấn công các vị trí của khủng bố tại thị trấn Sakik ở miền Nam Idlib, giết hại và làm bị thương không ít chiến binh thánh chiến.

Mặt trận Sweida

Quân đội Syria ồ ạt tấn công khủng bố, siết cổ IS trong sa mạc - 2

Cùng ngày, được sự hậu thuẫn của các đơn vị pháo binh, tên lửa, quân đội Syria đã tiến đánh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) theo nhiều hướng trong sa mạc Sweida Badiyeh.

Quân đội Syria đã đụng độ dữ dội với các chiến binh khủng bố ở al-Ruhbah và Tal Qanem đồng thời tiến tới Toloul al-Safa ở Đông Badiyeh, thuộc tỉnh  Sweida.

Trong khi đó, các đơn vị khác của quân đội tiến về phía Toloul al-Safa từ Um Marzakh và Qabr Sheikh Hossein.

Ngoài ra, các đơn vị pháo binh và máy bay của quân đội cũng đập tan các vị trí của IS ở vùng Toloul al-Safa, gây ra những tổn thất lớn cho những kẻ khủng bố.

Một nguồn tin cho biết quân đội đã xóa sổ IS ở Toloul al-Safa, và đang siết chặt vòng vây những kẻ khủng bố trong sa mạc Sweida Badiyeh.

Bệnh dịch ”ăn thịt người” trỗi dậy ở nơi khủng bố IS kiểm soát

Bệnh dịch bí ẩn “ăn thịt người“ từ trong ra ngoài đang xuất hiện ở những vùng đất hiếm hoi còn lại do khủng bố IS...

Theo Phương Đăng (theo Fars) (Dân Việt)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS
Báo lỗi nội dung