Quân đội Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn khu vực NATO tập trận

Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Quân đội Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn khu vực NATO tập trận trên Biển Baltic.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Quân đội Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn khu vực NATO tập trận - 1

Nga tuyên bố kiểm soát được tình hình nơi NATO đang tập trận - ảnh minh họa.

Theo kênh Ngôi Sao, Trung tâm Quốc gia Điều phối Quốc phòng của Nga thông báo rằng lực lượng tàu chiến và máy bay của Hạm đội Baltic đang kiểm soát tình hình trong khu vực NATO tập trận.

Thông báo này cho biết thêm rằng các đơn vị của Hạm đội Baltic tham gia tập trận ở phần phía nam biển Baltic đang thực hành bài tập gắn với đến việc dùng áp lực vô tuyến để triệt tiêu tác dụng của hệ thống radar và điều hướng.

Để xác định mối đe dọa đối với định hướng an toàn hàng hải cho tàu thuyền dân sự liên quan đến việc sử dụng thiết bị tác chiến của tàu chiến NATO, các đơn vị chuyên trách của Hạm đội Baltic đang theo dõi sát tình hình điện tử vô tuyến trong khu vực tập trận.

Giai đoạn chính trong cuộc tập trận Hải quân hỗn hợp của NATO có tên BALTOPS-2019 đã bắt đầu từ hôm 10/6 vừa qua.

Tham gia hoạt động này có các tàu chiến và máy bay của 16 nước thuộc Khối Liên minh: Bỉ, Anh, Đức, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Litva, Latvia, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Hoa Kỳ, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp và Estonia, cũng như các đối tác của NATO là Phần Lan và Thụy Điển.

Hứng đạn pháo tấn công liên tiếp, quân đội Nga buộc phải rút khỏi căn cứ ở Syria

Binh sĩ Nga buộc phải rút quân khỏi căn cứ ở Tal Salba, phía bắc tỉnh Hama vào chiều ngày 7/6 sau khi bị lực lượng phiến...

Chia sẻ
Theo Hòa Bình (Báo Giao thông)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung