Quân đội Nga tuyên bố chọc thủng phòng tuyến của Ukraine, tiến sâu ở Donetsk

Các đơn vị thuộc Quân khu Trung tâm của Nga, được yểm trợ bởi xe tăng, đang tiến nhanh và tấn công dữ dội nhiều cứ điểm của lực lượng Ukraine ở Donetsk.

Quân đội Nga tuyên bố chọc thủng phòng tuyến của Ukraine, tiến sâu ở Donetsk - 1

Pháo phòng không của Nga ở miền Đông Ukraine (ảnh: TASS)

“Quân đội Nga đã xuyên thủng tuyến phòng thủ của lực lượng Ukraine và tiến sâu thêm vài km”, Bộ Quốc phòng Nga hôm 13/2 thông báo.

Dẫn lời một chỉ huy thuộc Quân khu Trung tâm của Nga, hãng thông tấn Interfax cho hay, lực lượng Ukraine ở Donetsk chống trả quyết liệt trước khi rút lui.

“Trong vòng 4 ngày, chúng ta đã tiến thêm khoảng 2km về hướng tây. Đối phương nỗ lực rải mìn trước khi rút lui. Việc tiến sâu hơn trở thành vấn đề đối với cả thiết bị quân sự và binh sĩ Nga”, chỉ huy người Nga cho hay.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ở Donetsk, lực lượng của Quân khu Trung tâm được yểm trợ bởi xe tăng, xe bọc thép và máy bay không người lái để tấn công vào các cứ điểm kiên cố của quân đội Ukraine. Quân đội Nga đã kiểm soát làng Krasnaya Gora (vùng Donetsk).

“Theo hướng Donetsk, với ưu thế về hỏa lực, lực lượng Nga đã kiểm soát làng Krasnaya Gora”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga – ông Igor Konashenkov – tuyên bố.

Trước đó, hôm 12/2, nhóm lính đánh thuê Wagner cũng tuyên bố kiểm soát ngôi làng này.

Hôm 13/2, quân đội Ukraine thông báo, lực lượng Nga pháo kích dữ dội ở Donetsk, đặc biệt là khu vực gần thành phố Bakhmut. Ít nhất 16 khu định cư ở ngoại ô Bakhmut bị bắn phá.

Serhii Cherevatyi – phát ngôn viên lực lượng vũ trang Ukraine ở miền Đông – cho hay, quân đội Ukraine đang làm tiêu hao sinh lực đối phương.

“Ở khu vực Bakhmut, quân đội Nga nã pháo 48 đợt và có 19 cuộc đụng độ giữa 2 lực lượng. Những người lính Ukraine ở miền Đông đang làm nên điều đáng kinh ngạc. Họ khiến đối phương kiệt sức và tổn thất cả về nhân lực lẫn vũ khí”, ông Cherevatyi tuyên bố.

Ukraine Pravda hôm 13/2 dẫn nguồn tin từ tình báo Ukraine cho hay, quân đội Nga nhận định tháng 2 sẽ là thời điểm quyết định của cuộc chiến.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỹ cảnh báo công dân rời Nga ngay lập tức

Mỹ lo ngại công dân nước này có thể gặp phiền toái khi căng thẳng với Nga gia tăng, cũng như bị ảnh hưởng bởi tình hình xung đột ở Ukraine.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Quốc – Reuters, Interfax ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung