Quân đội Mỹ hỗ trợ thiết bị xét nghiệm Covid-19 cho Việt Nam

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Việc trao tặng thiết bị xét nghiệm là một phần trong nhiều hoạt động hợp tác y tế giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Ngày 6/7, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã trao tặng một máy phản ứng chuỗi Polymerase (PCR) và thiết bị xét nghiệm lưu động cho Cục Quân y, Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Số trang thiết bị này là quà tặng từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm lưu động và tăng cường khả năng ứng phó đại dịch cho Việt Nam.

Việc trao tặng thiết bị xét nghiệm là một phần trong nhiều hoạt động hợp tác y tế giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Quân đội Mỹ  hỗ trợ thiết bị xét nghiệm Covid-19 cho Việt Nam - 1

Đại biện lâm thời Christopher Klein và Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y - Bộ Quốc phòng Việt Nam tại buổi lễ trao tặng.

Tính cho đến nay, theo Đại sứ quán Hoa Kỳ, chính phủ Mỹ đã đóng góp hơn một tỷ USD nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống y tế, bao gồm chương trình hỗ trợ phòng chống HIV/AIDS, phát hiện và quản lý bệnh cúm, và hơn 13 triệu USD hỗ trợ Việt Nam ứng phó với Covid-19.

Tháng 9 năm ngoái, Hoa Kỳ gửi tặng Việt Nam 100 máy thở do Mỹ sản xuất, và tới đây, một phần trong hàng trăm triệu liều vaccine Covid-19 mà chính quyền Tổng thống Biden đã cam kết cung cấp cho thế giới sẽ được chuyển đến Việt Nam.

Quân đội Mỹ  hỗ trợ thiết bị xét nghiệm Covid-19 cho Việt Nam - 2

“Hoa Kỳ và Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ trong hơn 26 năm qua để xây dựng mối quan hệ của chúng ta dựa trên lòng tin và tôn trọng lẫn nhau. Cùng nhau hợp tác, chúng ta có thể vượt qua những khó khăn mà Covid-19 đã gây ra cho tất cả chúng ta”, Đại biện lâm thời Hoa Kỳ Christopher Klein phát biểu.

Ông Christopher Klein cảm ơn Việt Nam đã gửi tặng hàng triệu bộ đồ bảo hộ cá nhân cho người dân Mỹ vào năm ngoái và cam kết sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ nhiều vaccine hơn nữa cho Việt Nam.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/quan-doi-my-ho-tro-thiet-bi-xet-nghiem-covid-19-cho-viet-nam-d514982...

Facebook đâm đơn kiện 4 người Việt Nam

Tập đoàn Facebook (Mỹ) hôm 29-6 đã nộp đơn kiện 4 người Việt Nam và một công ty tiếp thị ở bang California - Mỹ cùng các...

Chia sẻ
Theo Hòa Bình (Báo Giao Thông)
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung