Mỹ chia sẻ 55 triệu liều vaccine Covid-19, Việt Nam trong danh sách nhận

Nhà Trắng ngày 21.6 thông báo danh sách các quốc gia sẽ nhận 55 triệu liều vaccine Covid-19, trong cam kết chia sẻ 80 triệu liều vaccine trong tháng này của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ chia sẻ 55 triệu liều vaccine Covid-19, Việt Nam trong danh sách nhận - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo NBC News, khoảng 41 triệu liều vaccine được chia sẻ qua chương trình COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trong số này, 14 triệu liều vaccine được Mỹ chia sẻ cho khu vực Mỹ Latin, 16 triệu liều cho khu vực châu Á và 10 triệu liều cho châu Phi.

14 triệu liều vaccine còn lại được Mỹ chuyển trực tiếp cho các “quốc gia và vùng lãnh thổ ưu tiên”, Nhà Trắng cho biết. Danh sách do Nhà Trắng công bố ngày 21.6 có tên một số quốc gia Đông Nam Á gồm Việt Nam, Philippines và Indonesia.

Nhà Trắng sẽ công bố thông tin các quốc gia sẽ nhận bao nhiêu liều vaccine và loại vaccine nào vào thời điểm thích hợp, sau khi giải quyết xong các vấn đề liên quan.

Trong tuyên bố ngày 21.6, Nhà Trắng một lần nữa khẳng định sẽ đạt mục tiêu chia sẻ 80 triệu liều vaccine trong tháng này, theo đúng cam kết của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trước đó, Mỹ đã chia sẻ 25 triệu liều vaccine Covid-19 thông qua chương trình COVAX và một số quốc gia và vùng lãnh thổ ưu tiên.

Tuy nhiên, các quốc gia trên thế giới sẽ phải chờ thêm thời gian để toàn bộ 80 triệu liều vaccine này được chuyển đến tận nơi.

Ở thời điểm hiện tại, nguồn cung cấp vaccine ở Mỹ đã vượt xa nhu cầu trong nước. Ước tính 65% người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm vaccine. Tổng thống Mỹ Joe Biden chuyển hướng sang tăng tốc độ tiêm chủng toàn cầu.

“Chia sẻ hàng triệu liều vaccine cho các quốc gia khác là cam kết của chính phủ Mỹ nhằm đẩy lùi đại dịch Covid-19”, Nhà Trắng cho biết. “Mỹ không sử dụng vaccine để lấy lòng các quốc gia khác”.

Nguồn: http://danviet.vn/my-chia-se-55-trieu-lieu-vaccine-covid-19-viet-nam-trong-danh-sach-nhan-502021...

Tiêm kết hợp 2 loại vaccine và tiêm tăng cường liều ba sẽ ngừa nhiễm tốt hơn?

Nhiều nước đang thử nghiệm và nghiên cứu tiêm kết hợp 2 loại vaccine khác nhau, và cả tiêm tăng cường thêm mũi thứ ba,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - NBC News (Dân Việt)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung